สธ.ระดมแพทย์-พยาบาล ทั่วสารทิศอีกระลอก รับยอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง

ผู้ป่วยโควิด
SEBASTIEN BOZON / AFP

ปลัด สธ.ร่อนหนังสือ ถึงผู้ตรวจฯ 12 เขต ขอให้ส่งทีมแพทย์-เภสัชกร-พยาบาล เสริมทีม รพ.บุษราคัม

วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 กรกฎคมที่ผ่านมา นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งหนังสือ ขอสนับสนุนบุคลากรด้านการแพทย์และสาธารณสุข ถึงผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1-12

โดยมีเนื้อหา ให้บุคคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข มาปฎิบัติงานที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี เป็นการชั่วคราว เพื่อไปปฎิบัติงานที่โรงพยาบาลบุษราคัม ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 ถึงวันที่ 18 กันยายน 2564

ประกอบด้วยระดับจังหวัดสนันสนุนพยาบาลจังหวัดละ 3 คนต่อทีม มีระยะเวลาปฎิบัติงานทีมละ 14 วัน โดยให้จัดทีมสนับสนุนในทุกสัปดาห์

ส่วนระดับเขตสนับสนุนแพทย์และเภสัชกร เขตละ 3 คนต่อวิชาชีพมีระยะเวลาปฎิบัติงานทีมละ 14 วัน โดยให้จัดทีมสนับสนุนในทุกสัปดาห์

นอกจากนี้ หนังสือดังกล่าวยังระบุถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการให้เบิกจ่ายต้นสังกัด ค่าตอบแทนปฎิบัติงานและค่าเสี่ยงภัยให้เบิกจากโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลบุษราคัม เริ่มเปิดรับผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม จนถึง 22 กรกฎาคม 2564 รวม 10,739 ราย รักษาหายกลับบ้านรวม 7,226 ราย ส่งรักษาต่อ 257 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 3,167 ราย ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการระดมทีมแพทย์พยาบาลจากต่างจังหวัดเข้ามาช่วยดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่ โรงพยาบาลบุษราคัมมาอย่างต่อเนื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ