นารายณ์พิซเซอเรีย ปิดสาขาในห้างต่อ งง ห้ามขายลูกค้าซื้อกลับบ้าน

พิซซ่านารายณ์
ภาพจากเฟซบุ๊ก Narai Pizzeria

ร้านบุฟเฟต์พิซซ่านารายณ์ โพสต์ ห้ามกินในร้านเข้าใจได้ แต่ห้ามซื้อกลับบ้าน ต่างอะไรกับซื้อของจากซูเปอร์มาร์เก็ต หลัง ศบค.คลายล็อก สั่งอาหารดีลิเวอรี่ได้แล้ว แต่ห้ามซื้อหน้าร้าน

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Narai Pizzeria ของบริษัท นารายณ์ พิซเซอเรีย จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารบุฟเฟต์ นารายณ์ พิซเซอเรีย และข้าน้อยขอชาบู โพสต์แสดงความเห็น หลัง ศบค.ผ่อนปรนให้ร้านอาหารในห้าง พื้นที่สีแดงเข้ม สามารถขายได้เฉพาะการดีลิเวอรี่ โดยห้ามจำหน่ายแก่ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อกลับบ้านโดยตรง เพื่อลดการติดต่อระหว่างผู้จำหน่ายกับผู้บริโภค

ข้อความว่า เนื่องจากข้าน้อยเป็นร้านบุฟเฟต์เราไม่ได้เน้นส่ง การห้ามขายหน้าร้านและให้ส่งอย่างเดียว ทำให้เราต้องปิดสาขาที่อยู่ในห้างทั้งหมดต่อไปขอรับ

ห้ามข้าน้อยเปิดทานในร้านก็พอเข้าใจได้ว่าไม่อยากให้เปิดหน้ากากทานอาหาร เดี๋ยวจะติดโควิด แต่ห้ามขายกลับบ้าน !! หน้ากากก็ใส่อยู่ก็ไม่ได้เปิด ต่างอะไรกับไปซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตขอรับ ข้าน้อยงง

อาจารย์ ม.เกษตรฯ ถาม ซื้อกาแฟต้องยืนรอไรเดอร์มารับ ?

เมื่อวานนี้ (2 ส.ค.) รองศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ออกมาชี้ 3 ทางเลือกการซื้ออาหารหลัง ศบค.ผ่อนปรนให้ใช้บริการดีลิเวอรี่ได้ ดังนี้

1. ยืนรอหน้าร้าน กดแอป เพื่อให้ไรเดอร์ไปหยิบอาหารมาให้
2. กลับบ้าน กดแอป ให้ไรเดอร์ขับมาส่งที่บ้าน
3. สมัครเป็นไรเดอร์ ได้เสื้อ ใส่เสื้อไรเดอร์ รับอาหารหน้าร้าน ด้วยตัวเอง..


ถ้าเราซื้อของใน Supermarket เสร็จ อยากซื้อกาแฟ 1 แก้ว จากร้านในห้าง เราจะซื้อไม่ได้ ต้องรอกดแอปให้ไรเดอร์มาหยิบให้เรา.. เอาอย่างนี้จริงเหรอ ?

3 สมาคมเปิดมาตรการเข้ม

วันที่ 2 สิงหาคม 2564 นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย เปิดเผยว่า หลัง ศบค.อนุมัติการผ่อนปรนให้ร้านอาหารในห้าง สามารถสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มผ่านบริการขนส่งอาหาร โดยทั้งสมาคมผู้ค้าปลีกไทย สมาคมศูนย์การค้าไทย และสมาคมภัตตาคารไทย พร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนอย่างเคร่งครัดและสูงสุดในส่วนของผู้ประกอบการ มีการยกระดับมาตรการในการคัดกรองและการป้องกันการแพร่ระบาด

โดย DMHTemp D : Distancing เว้นระยะห่างภายในร้านอย่างเคร่งครัด M : Mask wearing สวมหน้ากากตลอดเวลา H : Hand washing ล้างมือบ่อย ๆ ครั้งละอย่างน้อย 20 วินาที และ Temp : Temperature มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าปฏิบัติงานสำหรับพนักงานทุกคน ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ในห้างเปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 20.00 น. ในรูปแบบการสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มผ่านการบริการขนส่งอาหาร (Food Delivery Service) และไม่เปิดบริการให้ประชาชนทั่วไปซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มแบบรับกลับด้วยตัวเอง (Take Away) ได้ ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ