เปิดรายชื่อ รพ.เอกชน เปิดจอง “โมเดอร์นา” กลุ่มอายุ 12 ปีขึ้นไป

โมเดอร์นา
Photo by Joseph Prezioso / AFP

รพ.เอกชน แห่เปิดจอง “โมเดอร์นา” กลุ่มอายุ 12 ปีขึ้นไป หลัง อย.อนุมัติใช้ในเด็ก เคาะราคา 2 โดส 3,300 บาท

วันที่ 12 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังองค์การอาหารและยา (อย.) อนุมัติการใช้วัคซีนป้องกันโควิดในเด็กกลุ่ม 12 ปีขึ้นไป สำหรับยี่ห้อไฟเซอร์และโมเดอร์นา หรือชื่อทางการค้า Spikevax นั้น

ล่าสุด กลุ่มโรงพยาบาลเอกชนเริ่มเคลื่อนไหว รับนโยบายดังกล่าว โดยเปิดจองวัคซีนโมเดอร์นาในกลุ่มเด็กอายุ 12-17 ปี ในรูปแบบ 2 โดส ราคา 3,300 บาท เฉลี่ยเข็มละ 1,650 บาท

เริ่มจาก รพ.พริ้นซ์ และ รพ.วิมุต ที่เปิดจองวัคซีนโมเดอร์นาผ่านทางออนไลน์ ภายใต้เงื่อนไขต้องฉีดแบบ Full dose (2 เข็ม) ตามข้อมูลที่ระบุในเอกสารกำกับยาเท่านั้น พร้อมคาดว่าเริ่มให้บริการเดือน มกราคม – มิถุนายน 65 (ไตรมาสที่ 1-2/65) เป็นต้นไป


ด้าน รพ.วิภาวดี และ รพ.เอเชีย ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือเปิดจองโมเดอร์นาในรูปแบบ 2 เข็ม และระบุเวลาการเข้ารับวัคซีนประมาณไตรมาส 1 ปี 65 หรือช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม 65


สำหรับ รพ.บำรุงราษฎร์ ก็ได้เริ่มเปิดบริการจองโมเดอร์นา เป็นครั้งที่ 2 ผ่านทางออนไลน์และทางหน้าบูธที่ รพ. ซึ่งรอบนี้เป็นรอบเฉพาะกลุ่มเด็กอายุ 12-17 ปี โดยชูจุดเด่นการฉีดวัคซีนจากกุมารแพทย์และพยาบาลเฉพาะทางด้านเด็กโดยเฉพาะ และแยกโซนการฉีดเด็กออกเป็นสัดส่วน คาดวัคซีนเข้าไตรมาส 1 ปี 65 หลังจากก่อนหน้านี้ เปิดจองล็อตแรกในกลุ่ม 18 ปีขึ้นไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ