FOREO จับมือ Sephora ส่งบิวตี้เทคตอบโจทย์ตลาดความงาม

ตลาดความงามโลกโตสวนโควิด FOREO จับมือ Sephora ประเทศไทย ส่งนวัตกรรมใหม่ด้านความงาม Beauty-Tech เจาะลูกค้าในบ้านรักสวย รักงาม วางเป้าสร้างยอดขายโตกว่า 20%

วันที่ 21 ตุลาคม 2564 นายสลาดัน มุยจิซ General Manager บริษัท ฟอริโอ้ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา แม้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมธุรกิจความงามทั่วโลก แต่ทว่ายังมีกลุ่มเครื่องสำอางที่ยังสามารถเติบโตได้ดี โดยเฉพาะในส่วนของ Beauty-Tech ถือเป็นเทคโนโลยีที่ถูกจับตามองมากที่สุดในอุตสาหกรรมด้านความงาม

เนื่องจากสามารถรองรับความต้องการได้ตรงจุดขณะที่การนำนวัตกรรมเข้ามาใช้ในตลาดความงามถือเป็นเทรนด์ที่ทั่วโลกจับตามอง ล่าสุดบริษัทจึงได้จับมือกับกับ Sephora ประเทศไทย ในการเปิดตัวสินค้าใหม่ อย่าง Microcurrent (ไมโครเคอร์เรนท์) ในเครื่องยกกระชับใบหน้าอัจฉริยะ BEAR (แบร์) และ BEAR mini (แบร์ มินิ) ชูจุดเด่นการการนำเสนอเทคโนโลยีความงามออกมารุกตลาดประเทศไทย เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมความงามในในช่วงโค้งท้ายนี้

“ตลาดความงามในไทยยังมีความต้องการของผู้บริโภคสูง และการเติบโตอย่างรวดเร็วที่เกิดขึ้นทั่วโลก บริษัทจึงได้ร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Sephora ผู้นำด้านธุรกิจร้านเครื่องสำอางและน้ำหอมรายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Microcurrent มาสู่ตลาดไทยในครั้งนี้”

ทั้งนี้ในปี 2564 ทาง FOREO คาดการณ์ว่า BEAR จะเติบโตเป็น 10% ของสัดส่วนธุรกิจของ ฟอริโอ้ ประเทศไทย และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็น 20% ในปี 2565 ซึ่งปัจจุบันถือว่าบริษัทเป็นแบรนด์ชั้นนำด้าน Beauty-Tech แบรนด์เดียวที่มีอุปกรณ์ Microcurrent จัดจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และมีความปลอดภัยที่สุด

ซึ่ง BEAR และ BEAR mini นับเป็นเครื่องยกกระชับใบหน้าอัจฉริยะที่ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ให้สามารถใช้ได้ง่ายที่บ้าน ใช้หลักการเดียวกันกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ FOREO ที่ถือเป็นเทคโนโลยี Home-Use แบบใหม่ล่าสุด และมีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ของผู้ใช้ ตามแนวคิด FOREO For Everyone เพื่อให้ทุกคนสามารถดูแลตัวเองให้ดูดีได้ง่าย ๆ จากที่บ้านเสมือนไปทำที่สปาหรือคลินิกเสริมความงาม เพราะทางแบรนด์คำนึงถึง และให้ความสำคัญกับความต้องการของแต่ละบุคคลมาก

อย่างไรก็ดี FOREO มีแผนผลักดันการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว รวมถึงแผนการลงทุนในด้านทรัพยากรบุคคลของแบรนด์ โดยเฉพาะทีมงานในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นแรงสำคัญในการขับเคลื่อนเป้าหมายทางธุรกิจของ FOREO และลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์โดยการตั้งออฟฟิศแห่งใหม่ในไตรมาสแรกของปี 2265 ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าออฟฟิศเดิมถึง 8 เท่าพร้อมตั้งเป้าหมายยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างในส่วนของเครื่องยกกระชับใบหน้า BEAR (แบร์) และ BEAR mini (แบร์ มินิ) ปัจจุบันเติบโตเป็น 20% ของสัดส่วนธุรกิจของ FOREO ทั่วโลก


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ