มิสเตอร์ โดนัท-อานตี้ แอนส์ เร่งเครื่องเปิดสาขาลุยทุกพื้นที่

ซีอาร์จีนำทัพแบรนด์มิสเตอร์ โดนัท-อานตี้ แอนส์ เรือธงกลุ่มเบเกอรี่เครื่องดื่มบุกหนัก สปีดขยายสาขา สารพัดโมเดล เน้นสะดวก รวดเร็ว ปูพรมทุกพื้นที่ หวังรองรับช่องทางดีลิเวอรี่ ออมนิแชนแนลครบวงจร

วันที่ 2 ธันวาคม 2564 นายสุชีพ ธรรมาชีพเจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่ม Bakery & Beverage Cuisine บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) เปิดเผยว่า ทั้งมิสเตอร์ โดนัท และอานตี้ แอนส์ ยังคงเดินหน้าธุรกิจด้วยกลยุทธ์เชิงรุกเพื่อสร้างการเติบโต พร้อมปรับรูปแบบการบริการ และโมเดลใหม่ ๆ เพื่อรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคปัจจุบัน และให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ในทุกที่

อีกทั้งยังเน้นการมองหาพื้นที่ใหม่ ๆ เพื่อกระจายร้านค้าให้ไปอยู่ในทุกพื้นที่ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในสถานที่และแหล่งชุมชนต่าง ๆ เพื่ออำนวยดีลิเวอรี่และออมนิแชนแนล ซึ่งจะเห็นได้จาก performance ของทั้ง 2 แบรนด์ ที่สามารถสร้างรายได้อยู่ในระดับที่น่าพอใจ และในช่วงสถานการณ์โควิด ยังเดินหน้าขยายสาขา โดยตั้งแต่เดือน เม.ย. 2563 ถึงปัจจุบัน (พ.ย. 2564) ได้ทำการขยายสาขาแบรนด์มิสเตอร์ โดนัท จำนวน 50 สาขา และอานตี้ แอนส์ จำนวน 35 สาขา

ล่าสุดได้ทำการเปิดร้านมิสเตอร์ โดนัท สาขาลำดับที่ 400 และอานตี้ แอนส์ สาขาลำดับที่ 200 ที่เซ็นทรัล อยุธยา เพื่อฉลองแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนอยุธยา

สำหรับแผนของปี 2565 บริษัทตั้งเป้าเปิดมิสเตอร์ โดนัท จำนวน 40-50 สาขา และอานตี้ แอนส์ จำนวน 20-30 สาขา ด้วยงบฯลงทุนและการตลาดกว่า 150 ล้านบาท โดยจะปูพรมเปิดทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งในศูนย์การค้า อาทิ ศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัล, โรบินสัน, ไทวัสดุ และไฮเปอร์มาร์เก็ตต่าง ๆ รวมไปถึงทำเลศักยภาพอื่น ๆ เช่น สถานีบริการน้ำมัน, มหาวิทยาลัย เป็นต้น

ทั้งนี้ ในส่วนของการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ แบรนด์ มิสเตอร์ โดนัท ก็พร้อมเปิดโอกาสให้บุคคลที่สนใจได้เข้ามาร่วมการเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจเข้าลงทุนเปิดร้านสาขา โดยรูปแบบการลงทุนจะมี 2 รูปแบบ อาทิ โมเดลคีออส และ เดลโก และมีค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นไม่ถึงล้านบาท