อินเตอร์ฟาร์มาจับมือ OTO ปั้นแพลตฟอร์มขายยา-อาหารเสริมออนไลน์

อินเตอร์ฟาร์มา

อินเตอร์ฟาร์มาผนึก OTO ผุดแพลตฟอร์มออนไลน์ขายยา-อาหารเสริม-เทเลฟาร์มาซี รองรับเทรนด์นิวนอร์มอล จ่อตั้งบริษัทร่วมทุนลุยตลาดภายในไตรมาส 1 ปี’65

วันที่ 10 ธันวาคม 2564 ดร.ตฤณวรรธน์ ธนิตนิธิพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า อินเตอร์ ฟาร์มา ได้ร่วมกับบริษัท อินโน ฮับ จำกัด ในเครือบริษัท วันทูวัน คอนแทคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ OTO เพื่อสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพ รวมถึงการคำปรึกษาเภสัชกรผ่านระบบออนไลน์ (Telepharmacy)

เบื้องต้น อินเตอร์ ฟาร์มา ได้เตรียมความพร้อมจัดทีมบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อรองรับการให้คำแนะนำปรึกษา เสมือนกับการเข้ารับบริการที่ร้านขายยา

“การสร้างแพลตฟอร์มเทเลฟาร์มาซี ขายยาและอาหารเสริมออนไลน์ รวมถึงให้คำปรึกษาผู้บริโภคด้านยา ถือเป็นมิติใหม่ของวงการ และสอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนิวนอร์มอลที่ต้องการลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด โดยไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน และมั่นใจว่าการสร้างแพลตฟอร์มร่วมกับอินโน ฮับ ในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นยอดขาย และเพิ่มฐานลูกค้าให้กับบริษัท ผลักดันธุรกิจของทั้งสองฝ่ายเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต”

ด้านนายคณาวุฒิ วรรทนธีรัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วันทูวัน คอนแทคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ OTO ผู้นำตลาด Call Center และ Contact Center เปิดเผยว่า ขณะนี้อินโน ฮับ บริษัทย่อยในเครือ ได้เข้าทำบันทึกข้อตกลงกับอินเตอร์ ฟาร์มา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอินโน ฮับ จะถือหุ้นในบริษัทร่วมทุนในสัดส่วน 50% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัทร่วมทุน

การร่วมทุนทำธุรกิจเทเลฟาร์มาซีในครั้งนี้ เป็นการลงทุนเพื่อขยายพอร์ต ให้มีความหลากหลายขึ้น และเป็นการเพิ่มฐานลูกค้าไปในตัว ทั้งยังสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

ทั้งนี้ อินโน ฮับ จะเข้าศึกษาความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจดังกล่าว และหากผลการศึกษาประเมินเรื่องผลตอบแทนอยู่ในระดับที่น่าสนใจ “อินโน ฮับ” จะดำเนินการเพื่อเจรจาเข้าทำสัญญาร่วมทุนกับผู้ร่วมทุน และจัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายในไตรมาส 1/65


อย่างไรก็ตาม การลงนามในบันทึกข้อตกลงเบื้องต้นดังกล่าวยังไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องชำระเงินใด ๆ ให้แก่ผู้ร่วมทุน หรือผูกพันให้ต้องดำเนินการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนแต่อย่างใด