แฮปปี้เฟรชเพิ่มคู่ค้าเสริมทัพ รับเทรนด์ซื้อออนไลน์โตแรง

เทรนด์ซื้อสินค้าผ่านออนไลน์โตสะพรั่ง แฮปปี้เฟรชŽ ดึงพาร์ตเนอร์ใหม่เสริมทัพไม่หยุด ผนึกร้านไวน์ คอนเน็คชั่น-ซีพีเฟรชมาร์ท แม็กเนตรายใหม่ พร้อมยิงโปรโมชั่นถี่ยิบ แจกส่วนลดทุกสัปดาห์กระตุ้นตลาด

นายเบนจมิน โคลล์แมนน์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้เฟรช ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ลงทุนและพัฒนาเรื่องการให้บริการและเพิ่มรายการสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยนำร้านค้าที่หลากหลายเข้ามาสู่ระบบออนไลน์ให้มากขึ้น ซึ่งพันธมิตรเหล่านี้จะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้มากขึ้น และแฮปปี้เฟรชเองได้ขยายพื้นที่ให้บริการและเพิ่มพนักงานเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้า ควบคู่กับการมีโปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ ทุกสัปดาห์เพื่อย้ำความเป็นผู้นำซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์

ปัจจุบันการซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ขยายตัวมากขึ้น ล่าสุดแฮปปี้เฟรชได้เปิดตัวขึ้นพันธมิตรใหม่ร้าน ไวน์ คอนเน็คชั่นŽ ที่มีผลิตภัณฑ์หลักอยู่ในกลุ่มแอลกอฮอล์นำเข้าจากต่างประเทศสำหรับขยายตลาดร่วมกัน เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไวน์และเบียร์ได้สะดวกมากขึ้น โดยสามารถสั่งสินค้าประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และจัดส่งสินค้าให้ถึงหน้าบ้าน โดยราคาสินค้านั้นเป็นราคาเดียวกับกับราคาหน้าร้านค้าของไวน์ คอนเน็คชั่น ซึ่งจะเป็นทางเลือกในการช็อปปิ้งสินค้าอีกทางที่คาดว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

ทั้งนี้ ภาพรวมของตลาดไวน์ในเมืองไทยขยายตัวต่อเนื่อง คนไทยเริ่มหันมานิยมมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบอาหารและเครื่องดื่มจากตะวันตก ไวน์จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ไวน์ คอนเน็คชั่น ก็อยากขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น เน้นออนไลน์มากขึ้น ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่มองหาความสะดวกสบาย การซื้อสินค้าออนไลน์และบริการจัดส่งสินค้าให้ถึงหน้าบ้าน แฮปปี้เฟรชสามารถจัดส่งสินค้าให้ในชั่วโมงถัดไป จึงเป็นการให้บริการที่ตอบโจทย์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้อย่างดี สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับเวลาและมีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย จึงคำนึงถึงความสะดวกและประหยัดเวลานอกจากไวน์ คอนเน็คชั่น แล้วยังมีพันธมิตรหลายราย อาทิ กูร์เมต์มาร์เก็ต, เทสโก้ โลตัส และบิ๊กซี รวมถึงร้านค้าที่ได้รับความนิยมของกรุงเทพฯ เช่น Bei Otto German Delicatessen, Company B, Jagota Gourmet Experience, The Accidental Butcher, Food Glorious Food, Sunshine Market และ Mega Selection เป็นต้น และเร็ว ๆ นี้ เตรียมกำลังขยายฐานร้านค้าพันธมิตรและเพิ่มรายการสินค้า โดยได้เซ็นสัญญาเพิ่ม 2-3 ราย อาทิ CP Fresh Mart ซึ่งจะเปิดตัวบนแฮปปี้เฟรชบริษัทได้ลงทุนและพัฒนาเรื่องการให้บริการและเพิ่มรายการสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยนำร้านค้าที่หลากหลายเข้ามาสู่ระบบออนไลน์ให้มากขึ้น ซึ่งพันธมิตรเหล่านี้จะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้มากขึ้น และแฮปปี้เฟรชเองได้ขยายพื้นที่ให้บริการและเพิ่มพนักงานเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้า ควบคู่กับการมีโปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ ทุกสัปดาห์เพื่อย้ำความเป็นผู้นำซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ