ไฮเปอร์ฯเปิดศึกตรึงเมมเบอร์ บิ๊กซีส่งโปรฯเพิ่มยอดเท่าตัว

ไฮเปอร์มาร์เก็ตเปิดศึกรอบใหม่ จัดหนักลอยัลตี้โปรแกรมเร่งมัดใจลูกค้าบัตรสมาชิก บิ๊กซีลอนช์แคมเปญบิ๊กการ์ดแจกส่วนลดสูงสุด 500 บาท-เครื่องใช้ไฟฟ้าเพียบ พร้อมผนึกคู่ค้าแจกแต้มสะสม หวังดันสมาชิกใหม่พุ่งเท่าตัว ด้านเทสโก้ผนึกพันธมิตรอัดกิจกรรมยั่วใจสมาชิกคลับการ์ด เพิ่มแวลูชูแจกคูปองส่วนลดสินค้าเฉพาะรายบุคคล-คูปองเงินสดบนมือถือ สะสมแต้มทุกช่องทางออนไลน์-ออฟไลน์ เผยลูกค้าสมาชิกมีแบรนด์ลอยัลตี้สูงซื้อถี่ซื้อเยอะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค้าปลีกไฮเปอร์มาร์เก็ตยังคงมีความเคลื่อนไหวคึกคักต่อเนื่อง ล่าสุดบิ๊กซีได้ลอนช์แคมเปญบิ๊กการ์ดเปลี่ยนไป ยิ่งสะสมมาก ยิ่งได้มาก ช็อป 1 บาท เท่ากับ 1 คะแนน ให้สมาชิกบิ๊กการ์ดได้นำคะแนนสะสมแลกรับส่วนลดสูงสุด 500 บาท หรือแลกรับสินค้าพรีเมี่ยม ทั้งเครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าว ชุดเครื่องครัว และในสื่อโซเชียลของบิ๊กซี ยังจัดสูตรลัดโกยคะแนนแบบซื้อน้อยแต่ได้คะแนนเยอะ อาทิ ซื้อนมโฟร์โมสต์ 3 ชิ้น ราคาพิเศษแพ็กละ 63.33 จาก 190 บาท รับคะแนนเพิ่ม 1,000 คะแนน ฯลฯ ต่อยอดทันทีจากแคมเปญพาตะลุยโตเกียว เที่ยวสวนสนุกระดับโลกที่เพิ่งจบไป

ขณะเดียวกันก็โปรโมตบัตรให้ผู้ที่สมัครสมาชิกใหม่จะได้รับเพิ่มอีก 2,000 คะแนน โดยบิ๊กซีคาดหวังว่าแคมเปญนี้จะมีผู้มาสมัครสมาชิกบิ๊กการ์ดเพิ่มขึ้น 100% หรือเท่าตัว โดยแคมเปญดังกล่าวเป็นรูปแบบใหม่ที่ต้องการตอบโจทย์ให้ตรงจุดเพื่อประโยชน์สูงสุดกับลูกค้า ตามแผนการเดินหน้าเต็มกำลังตามนโยบายห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้าถือเป็นแคมเปญที่ออกมาเร่งแรงซื้อเต็มที่ให้ผู้ถือบัตรบิ๊กการ์ดที่มี 10 ล้านใบจับจ่ายมากขึ้น ซึ่งรายงานข่าวจากบิ๊กซีระบุถึงบิ๊กการ์ดว่า บริษัทมีแผนจะลอนช์แคมเปญใหญ่ในเดือนกันยายนอีกด้วย

ด้าน เทสโก้ โลตัสŽ ก็กำลังจัดแคมเปญคลับการ์ดพาเที่ยวตะลุยกัน 7 เมืองใหญ่กับแอร์เอเชียบิ๊ก สำหรับสมาชิกคลับการ์ดที่มีกว่า 15 ล้านคน ได้ซื้อสินค้าผ่านบัตรที่เทสโก้ทุกช่องทาง ทั้งสาขา, เทสโก้ ช็อปออนไลน์ และเทสโก้ ลาซาด้า ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป สะสมครบ 7 วัน ลุ้นแพ็กเกจทัวร์ตะลุยกิน 7 เมืองใหญ่ โตเกียว เซี่ยงไฮ้ โซล ฮ่องกง โอซากา สิงคโปร์ ถึง 31 ก.ค.นี้

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการแผนกกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส เปิดเผย ประชาชาติธุรกิจŽ ว่า จากการศึกษาพฤติกรรมการซื้อสินค้าของสมาชิกคลับการ์ด พบว่ามีความถี่ในการซื้อสินค้าและขนาดตะกร้าใหญ่กว่าลูกค้าที่ไม่ได้เป็นสมาชิก แสดงให้เห็นถึงการมีแบรนด์ลอยัลตี้ที่สูงกว่า และความคุ้มค่าที่สมาชิกได้รับเมื่อใช้บัตรสมาชิกคลับการ์ดจะได้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ รวมถึงคูปองส่วนลด ภายใต้กลยุทธ์ Seamless Experience สร้างประสบการณ์ไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะใช้บริการในรูปแบบสาขาใด หรือบริการในศูนย์อาหาร รวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งเทสโก้ ช็อปออนไลน์ และร้านเทสโก้บนเว็บไซต์ลาซาด้า ทำให้ลูกค้าสะดวกในการสะสมแต้มได้ทุกช่องทาง การขยายการสะสมแต้มคลับการ์ดไปสู่แพลตฟอร์มลาซาด้า ช่วยให้ลูกค้าที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วสะสมแต้มได้ และขยายฐานสมาชิกและสร้างแบรนด์ลอยัลตี้ในลูกค้ากลุ่มอื่น ๆŽ

ผู้บริการเทสโก้กล่าวอีกว่า บัตรคลับการ์ดยังมีข้อเสนอเฉพาะเจาะจงและเหมาะกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของลูกค้าแต่ละราย อาทิ แจกคูปองส่วนลดสินค้าที่ลูกค้าซื้อเป็นประจำ รวมถึงการมีพันธมิตรหลากหลาย ทำให้คลับการ์ดสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้มากกว่าเพียงคูปองเงินสด และส่วนลด โดยสมาชิกคลับการ์ดสามารถโอนแต้มใช้แลกสิทธิประโยชน์จากแบรนด์ที่เป็นพันธมิตร อาทิ ปั๊มน้ำมันเอสโซ่, แอร์เอเชียบิ๊ก และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับแอร์เอเชียบิ๊ก สมาชิกยังสามารถตรวจสอบแต้มและสแกนบาร์โค้ดบัตรจากโมบายแอป สามารถดาวน์โหลดคูปองเงินสดได้สะดวกรวดเร็วบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งไม่ต้องรอคูปองทางไปรษณีย์อีกต่อไป

“ทุก 3 เดือน สมาชิกจะได้สเตตเมนต์แต้ม คูปองเงินสดส่งถึงบ้าน ถ้าไม่ใช้ แต้มก็ยังคงอยู่Ž” นางสาวสลิลลากล่าวŽ