บาบีก้อน ผุดโมเดล GON EXPRESS เกาะปั๊มบางจาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

ฟู้ดแพชชั่น ผุดโมเดลใหม่ “GON EXPRESS” เสิร์ฟอาหารเช้า-กลางวัน-เย็น เปิดสาขาแรกสถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาพัฒนาการ 34 หวังตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

วันที่ 1 มีนาคม 2565 นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านการสร้างโอกาสทางการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหารฟู้ดแพชชั่น เปิดเผยว่า ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปจากเดิม และผู้ประกอบการธุรกิจอาหารต้องปรับตัวต่อเนื่อง

ล่าสุด จึงได้พัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ขึ้นมา ภายใต้ชื่อของ “GON EXPRESS” โดยใช้แนวคิดแบบ Customer Centric นำปัจจัยและข้อจำกัดในการมองหามื้ออาหารในแต่ละวันของลูกค้า รวมถึงนำประสบการณ์ในร้านที่ลูกค้าคุ้นเคยและชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการทานปิ้งย่าง พร้อมกับการได้ปรุงน้ำจิ้มตามรสชาติในแบบฉบับของแต่ละคน จึงนำมาออกแบบเป็นชุดอาหาร ให้สามารถบริการได้อย่างรวดเร็ว พร้อมส่งมอบอาหารให้ได้ในเวลาเพียง 8 นาที

โดยวางเป้าหมายให้ “GON EXPRESS” เติบโตเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจลูกค้า ด้วยชุดเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น รวมไปถึงอาหารทานเล่น ที่ได้พัฒนาและต่อยอดมาจากเมนูเด่นของบาร์บีคิวพลาซ่า ซึ่งได้ศึกษาความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้าที่บริโภคอาหารในสถานีบริการน้ำมันที่มีข้อจำกัดเรื่องของเวลาและต้องการความสะดวก

Advertisment

ขณะเดียวกันปัจจุบันสถานีบริการน้ำมันไม่ได้เป็นเพียงจุดบริการน้ำมันหรือจุดพักรถเท่านั้น แต่กลายมาเป็น “Community Area” ที่ให้บริการในส่วนของร้านอาหาร ร้านค้า และบริการต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ความสะดวกในชีวิตประจำวัน จึงมองเห็นโอกาสตรงนี้ และได้พันธมิตรที่สำคัญอย่าง บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ให้โอกาส ฟู้ดแพชชั่นได้เข้าศึกษาและพัฒนาธุรกิจในตลาดจริง พร้อมสนับสนุนพื้นที่ในการสร้างร้านต้นแบบในช่วงเริ่มต้นด้วย

ด้านนายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด และรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) กล่าวต่อว่า บางจากฯ มีเป้าหมายที่จะพัฒนาสถานีบริการน้ำมันให้เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมในทุกด้าน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ ทุกช่วงวัย ทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ คนทำงาน และครอบครัว

โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญ คือการขยายกลุ่มธุรกิจ Non-Oil อย่างมีศักยภาพเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจโดยรวม ด้วยการใช้จุดแข็งของสถานีบริการน้ำมันบางจาก เรื่องทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางเข้าถึงได้ง่าย สะดวก สะอาด มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ลูกค้าสามารถเข้ามาทำกิจกรรมได้หลากหลายแม้มีเวลาจำกัด มาต่อยอดสร้างเป็นพื้นที่รองรับธุรกิจที่หลากหลายเพื่อให้เกิดเป็นคอมมิวนิตี้ภายในสถานีบริการน้ำมัน ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการอย่างได้ครบครัน

สำหรับการร่วมมือกับ ฟู้ดแพชชั่น ครั้งนี้พร้อมร่วมศึกษาและพัฒนาธุรกิจร้านอาหารในรูปแบบ QSR (Quick Service Restaurant) และ Grab & Go โดยเปิดร้าน GON EXPRESS สาขาแรก ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาถนนพัฒนาการ 34 ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทั้งสองแบรนด์จะสามารถนำจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาร่วมกันพัฒนา ยกระดับ สินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน โดยมั่นใจว่าความร่วมมือกันครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Advertisment