ร้านนายอินทร์ ท่าพระจันทร์ เตรียมปิดบริการสิ้นเดือน มี.ค. ลดราคาหนังสือ 20%

ร้านนายอินทร์

“ร้านนายอินทร์” สาขาท่าพระจันทร์ เตรียมปิดให้บริการ 31 มี.ค นี้ พร้อมจัดโปรโมชั่นซื้อหนังสือลด 20%

วันที่ 21 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปฏิเสธไม่ได้ว่าทิศทางของตลาดหนังสือไทยมีมูลค่าราวๆ 18,000 ล้านบาท เริ่มลดลงจากการดิสรัปต์จากเทคโนโลยีและสื่อออนไลน์ที่มีผลต่อพฤติกรรมนักอ่าน

โดยเฉพาะโซเชียลมีเดียที่กินเวลาของนักอ่านไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจสิ่งพิมพ์ต้องปรับตัวรับมืออย่างหนัก

ขณะเดียวกันสำนักพิมพ์ และร้านหนังสือบางรายต้องจำใจต้องปิดตัวลงอย่างน่าเสียดาย

เช่นเดียวกับ “ร้านนายอินทร์” อยู่ภายใต้บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด เป็นที่รู้จักภายใต้สโลแกนว่า “รู้ใจนักอ่าน บริการประทับใจ”

เริ่มต้นจากนายชูเกียรติ อุทกะพันธุ์ เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท ตัดสินใจเปิดร้านนายอินทร์สาขาแรกที่ท่าพระจันทร์ บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2537 รวม ๆ แล้วเกือบ 28 ปี

โดยเปิดให้บริการในอาคาร 2 คูหา 4 ชั้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนนักอ่านและตั้งใจให้เป็นจุดศูนย์กลาง การกระจายความรู้ ความคิด และช่วยส่งเสริมนิสัยรักการอ่านให้กับผู้คน จากหนังสือหลากหลายประเภท

อีกทั้งยังมีมุมเสวนาสำหรับพบปะกันระหว่างนักเขียนกับนักอ่าน โดยที่ผ่านมานักเขียนผู้เข้าร่วมหลัก ๆ นั้น เป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียง และนักเขียนที่ได้รับรางวัลซีไรต์ หรือเพิ่งมีผลงานออกใหม่ในช่วงนั้น ๆ

ล่าสุด ร้านนายอินทร์สาขาท่าพระจันทร์ กำลังจะปิดตัวลงในวันที่ 31 มีนาคม 2565 โดยได้จัดโปรโมชั่น ซื้อหนังสือทุกเล่มลด 20%

ร้านนายอินทร์

ขณะที่ในโซเชียล มีผู้โพสต์ภาพและกระจายข่าวเรื่องการลดราคาหนังสือ เพื่อรำลึกและเก็บซื้อหนังสือจากร้านหนังสือของนักอ่านหลายต่อหลายรุ่น