แม็คชูแนวคิด Body Positivity เอาชนะใจลูกค้า ปลุกตลาดแฟชั่น

“แม็คกรุ๊ป” มั่นใจตลาดแฟชั่นฟื้นตัวจากปีที่ผ่านมา เปิดตัวแคมเปญ “MY MC MY WAY ชีวิต…เต็มแม็ค” ชูแนวคิด “Body Positivity” เข้าใจความแตกต่างของรูปร่าง พร้อมสร้างสรรค์ลุกที่ดีที่สุดได้ในแบบของ หวังเอาชนะใจลูกค้า พร้อมขยายสู่กลุ่มใหม่มากขึ้น

วันที่ 29 มีนาคม 2565 นายเจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MC องค์กรธุรกิจค้าปลีกประเภทสินค้าแฟชั่นและสินค้าไลฟ์สไตล์ “แม็คยีนส์” เปิดเผยว่า ภาพรวมการเติบโตของบริษัทตลอดช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา พบว่ามียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดการณ์ว่าจะมีแนวโน้มเติบโตได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาหากเทียบกับช่วงเดียวกัน

โดยมีปัจจัยหลักมาจากมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” ของภาครัฐที่ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงต้นปีได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดีหลังจากช่วงตรุษจีนเป็นต้นมา พบว่าภาพรวมกำลังซื้อชะลอตัวลงเล็กน้อย ทั้งนี้ เป็นผลมาจากสถานการณ์ค่าครองชีพ สินค้าราคาแพง

ขณะที่ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของแม็คกรุ๊ป ซึ่งถือเป็น “บิ๊กมูฟ” (Big Move) ครั้งสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่จะเกิดขึ้นนับจากนี้มี 3 ประเด็นสำคัญ ดังนี้

1. “Big Purpose” เพื่อเปิดตัวแคมเปญ “MY MC MY WAY ชีวิต…เต็มแม็ค” ที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแนวคิด “Body positivity” ที่เข้าใจเรื่องความแตกต่างของรูปร่าง ให้ทุกคนสร้างสรรค์ลุกที่ดีที่สุดให้แก่ตัวเอง ด้วยผลิตภัณฑ์ของแม็คยีนส์ผ่านโชว์เคส 9 คน 9 สไตล์ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

2. “Big Looks” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวผ่านดิจิทัลลุคบุ๊ก (Digital Look Book) ที่มีสินค้าตามเทรนด์แฟชั่นโดยเน้นคุณภาพ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน

3. “Big Connections” เพื่อเชื่อมต่อกับลูกค้าอย่างสมบูรณ์ในทุกมิติทั้งช่องทางการขายออฟไลน์และออนไลน์ ด้วยการเข้าถึงพฤติกรรม ประสบการณ์ และการรับรู้ของลูกค้าที่มีต่อแม็คยีนส์ผ่านคอนเทนต์แฟชั่นที่น่าสนใจ

“Body Positivity ถือเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นและยอมรับกันทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทัศนคติของคนรุ่นใหม่ที่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น เราโฟกัสที่ Customer Insight ด้วยความเข้าใจในลูกค้าอย่างแท้จริงและพิจารณา Customer Journey อย่างรอบด้านเพื่อเชื่อมโยงทุกองค์ประกอบที่เรามีทั้งช่องทางการขายออฟไลน์และออนไลน์, สินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ รวมถึงคอนเทนต์ที่สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัว ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าแม็คยีนส์ทุกคน” นายเจมส์กล่าว

อย่างไรก็ดี บริษัทมีเป้าหมายเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ซึ่งมีสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบครัน สร้างสรรค์ลุกแฟชั่นอย่างต่อเนื่อง เปิดช่องทางใหม่ ๆ ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการที่หลากหลาย พร้อมทั้งสร้างแรงบันดาลใจและการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของแบรนด์และธุรกิจในระยะยาว


“ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นครั้งสำคัญที่แม็คยีนส์จะเอาชนะใจผู้บริโภค ไม่เพียงยกระดับความรักในแบรนด์ของกลุ่มแฟนประจำเท่านั้น แต่เรายังมุ่งขยายฐานไปสู่ลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ด้วยการสร้างความเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่ที่รักในแฟชั่น” นายเจมส์กล่าวทิ้งท้าย