“ช่อง 3” ออกแถลงการณ์ ยัน “ตระกูลมาลีนนท์” ไม่คิดขายกิจการโทรทัศน์

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อบางแห่งแล้วแพร่กระจายไปในโลกออนไลน์ว่า ตอนนี้ผู้บริหารช่อง 3 ได้ขายช่อง 3 HD ให้กลุ่มเอไอเอสไปแล้ว โดยจะนำเงินที่ได้ไปบุกอีก 2่ ช่องที่เหลือ โดยในส่วนช่อง 3 SD นั้น ประวิทย์ มาลีนนท์ จะมีคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ มาช่วย รวมถึงสมรักษ์ ณรงค์วิชัย และผู้จัดคนดังคนอื่นๆ อีก

วันนี้ (23 ก.ค.) กลุ่ม บีอีซี เวิลด์ ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า นายประชุม มาลีนนท์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารกลุ่มบริษัท และในฐานะตัวแทนผู้ถือหุ้นของตระกูลมาลีนนท์ทั้งหมด ขอยืนยันว่า ตระกูลมาลีนนท์ไม่มีเจตนารมณ์ใดๆ ที่จะขายหุ้นหรือขายกิจการของสถานีโทรทัศน์ช่อง 33 และช่อง 28 ให้แก่กลุ่มธุรกิจหรือบุคคลใดทั้งสิ้น

ปัจจุบันการบริหารกลุ่ม บริษัท บีอีซี เวิลด์ฯ อยู่ภายใต้การนำของ นายประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท และเสริมทีมด้วยนักบริหารที่มีความเชี่ยวชาญจากหลากหลายภาคธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจคอนเทนต์ ธุรกิจสื่อ ธุรกิจเทคโนโลยีโทรคมนาคม เป็นต้น ที่ได้เข้ามาร่วมงานกับกลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ฯ ด้วยความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของแต่ละท่านจะช่วยส่งเสริมให้กลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ฯ มีความแข็งแกร่งและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในยุคดิจิทัลที่สูงยิ่งขึ้น และแต่ละท่านนั้น ได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานกับบริษัทที่เคยร่วมงานด้วยแล้วทุกท่าน

“กลุ่มบริษัทของเราจะดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องและยืนหยัดอย่างมั่นคง เพื่อตอบสนองความบันเทิงและส่งมอบความสุขให้กับประชาชนทั่วประเทศต่อไป ทั้งนี้ขอขอบพระคุณพันธมิตรทางธุรกิจของเราทั้งผู้จัดรายการ ผู้ผลิตรายการ นักแสดง พนักงาน และผู้ถือหุ้น ที่ได้ให้ความร่วมมือร่วมใจทำงานและสนับสนุนกลุ่มบริษัทด้วยดีตลอดมา เราจะดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างสรรค์คุณค่าแก่สังคมและประเทศตามปณิธานของเราสืบไป ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนที่รักทุกแขนงและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายโปรดเข้าใจจุดยืนของกลุ่มบริษัท และขอขอบพระคุณที่สนับสนุนกลุ่มบริษัทด้วยดีมาโดยตลอด” แถลงการณ์ของกลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ ระบุ

 

ที่มา : มติชนออนไลน์