ซีอีโอฟอร์ด บุกโรงงานไทยเร่งผลิตป้อนทั่วโลก ชูนโยบาย “ฟอร์ด พลัส”

ซีอีโอฟอร์ด บินตรงตรวจเยี่ยมโรงงานในไทย ปลื้มผลงานผลิตเจ๋งป้อนตลาดทั่วโลก เร่งขับเคลื่อนนโยบายฟอร์ด พลัสไ ในกลุ่มตลาดนานาชาติ 

วันที่ 23 กันยายน 2565 นายจิม ฟาร์ลีย์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี บินตรงจากสหรัฐอเมริกา ตรวจเยี่ยมฐานการผลิตรถยนต์ฟอร์ดในจังหวัดระยอง พร้อมนำกลยุทธ์ “ฟอร์ด พลัส” มาปรับใช้ในการดำเนินงาน ตอกย้ำความมุ่งมั่นของทีมฟอร์ดและผู้จำหน่าย พร้อมปรับการทำงานทุกด้านให้ทันสมัยด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ และดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว ด้วยบริการแบบพร้อมเสมอหรือ “Always-On” อาทิ รถให้บริการเคลื่อนที่โฉมใหม่ และการให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ ตอกย้ำบทบาทของประเทศไทยในฐานะตลาดสำคัญและศูนย์กลางการผลิตและส่งออกรถยนต์ระดับโลกของฟอร์ด 

จิม ฟาร์ลีย์

นายไดแอน เครก ประธานกลุ่มตลาดนานาชาติ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่นายจิม ฟาร์ลีย์ และนายคูมาร์ กัลโฮทรา ประธานฟอร์ด บลู บุกโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง (เอฟทีเอ็ม) และโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักของรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชั่นใหม่

ระหว่างเดินสำรวจยังให้ความเป็นกันเอง และได้พบปะพูดคุยกับพนักงานในสายการผลิต ยินดีกับความสำเร็จในการส่งมอบรถฟอร์ด เจเนอเรชั่นใหม่ ให้กับลูกค้าในประเทศไทยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชั่นใหม่ ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้า ส่งผลให้ฟอร์ด ประเทศไทย มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังมียอดขายในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2565 สูงสุดเป็นอันดับที่ 4 ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การดำเนินงาน 26 ปีของฟอร์ดในประเทศไทย และมียอดขายตั้งแต่ต้นปีจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม รวมทั้งสิ้น 23,216 คัน

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นหนึ่งในบริษัทยานยนต์ผู้ลงทุนรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของไทย ด้วยมูลค่าการลงทุนสะสมรวมกว่า 3,400 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1 แสนล้านบาท ผ่านโรงงานเอฟทีเอ็มและเอเอที เพื่อส่งมอบรถยนต์คุณภาพชั้นนำระดับโลกสู่ผู้บริโภคทั้งในประเทศไทยและตลาดทั่วโลก ควบคู่กับการขับเคลื่อนโอกาสและการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย