“กวาร์ตาราโร” เข้าป้ายอันดับ 8 โมเตกิ บวกแต้มหนีรองจ่าฝูง 18 คะแนน

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร #20 ดาวบิดเฟรนช์แมน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี เพิ่มช่องว่างระหว่างรองจ่าฝูงเป็น 18 คะแนน หลังฝ่าเรซสุดเข้มข้น บิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 8 ในเกมที่ โมเตกิ

ศึกโมโตจีพี 2022 สนามที่ 16 ของฤดูกาล ดวลความเร็วในวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น กำหนดชิงชัย 24 รอบสนาม ในรายการโมตุล กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปน

โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร #20 ดาวบิดสังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพีได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 9 และสามารถแมเนจ เรซได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะบิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 8

ขณะที่ ฟรังโก มอร์บิเดลลี #21 เพื่อนร่วมสังกัด บิดจบการแข่งขันในอันดับ 14 ด้าน คาล ครัทช์โลว์ #35 จอมเก๋า จาก วิธยู ยามาฮ่า อาร์เอ็นเอฟ โมโตจีพี ทีม ไต่จากกริดที่ 24 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 15

ผ่านเกมในสนามที่ 16 ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร เก็บแต้มหนี ฟรานเชสโก บันยาญ่า เพิ่มเป็น 18 คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งขัน 4 สนามในฤดูกาลนี้

ด้าน “เคเคซัง” เขมินท์ คูโบะ ยอกนักบิดชาวไทยจาก ยามาฮ่า วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 9 ซึ่งเป็นกริดที่ดีที่สุดครั้งแรกใน โมโตทู ก่อนยกระดับความเร็วบิดเข้าป้ายในอันดับ 18 ด้วยเวลา 41 นาที 42.761 วินาที ก่อนเดินทางมาแข่งขันโฮมเรซในประเทศไทยสุดสัปดาห์หน้า

ศึกโมโตจีพี 2022 สนามถัดไป จะยกพลมาดวลความเร็วที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-2 ตุลาคม นี้ ในรายการโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

 

 

Advertisement