บิ๊กบึ้มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “BMW มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์”

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เปิดโชว์รูมล้ำสมัย ‘บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์’ ชูคอนเซ็ปต์การออกแบบใหม่ ‘Retail Next’ ที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สร้างสรรค์ประสบการณ์ลูกค้า ครบทุกประสาทสัมผัส

บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู อย่างเป็นทางการ จัดงานเปิดตัว ‘บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์’ แฟลกชิปโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจรแห่งใหม่ บนถนนพัฒนาการ โดยโชว์รูมแห่งใหม่นี้นำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัย ผสานดีไซน์อันโดดเด่น สร้างจุดนัดพบแห่งใหม่ ให้กับผู้ชื่นชอบรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ทุกเซกเมนต์ อาทิ รถสปอร์ตพลังแรง บีเอ็มดับเบิลยู สายพันธุ์ M, รถยนต์พลังงานไฟฟ้า บีเอ็มดับเบิลยู i และยนตรกรรมระดับหรูของ บีเอ็มดับเบิลยู พร้อมยกระดับประสบการณ์พิเศษ ในการเลือกซื้อรถยนต์คันโปรด ตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของลูกค้าแต่ละราย

วันที่ 29 กันยายน 2565 นายอเล็กซานเดอร์ บารากา ประธานและซีอีโอ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 22 ปีที่ผ่านมา มิลเลนเนียม ออโต้ ได้แสดงถึงศักยภาพที่ยอดเยี่ยมในการดำเนินธุรกิจ และความมุ่งมั่นในการร่วมสร้างความสำเร็จกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ตลอดมา ความทุ่มเทของ มิลเลนเนียม ออโต้ รวมถึงเครือข่ายผู้จำหน่ายของ บีเอ็มดับเบิลยู ได้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่น ด้วยสถิติยอดจดทะเบียนสูงสุดในตลาดรถยนต์กลุ่มพรีเมี่ยมในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และต่อเนื่องมาจนตลอด 8 เดือนที่ผ่านมาในปี 2565 ครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์กลุ่มพรี่เมียมอย่างต่อเนื่อง

อเล็กซานเดอร์ บารากา-ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ

เติบโตอย่างยั่งยืน

“เราเชื่อว่าด้วยศักยภาพของมิลเลนเนียม ออโต้ ที่มีโชว์รูมและศูนย์บริการทั้งหมดกว่า 10 แห่งทั่วประเทศ การเปิดโชว์รูม บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ อย่างเป็นทางการในวันนี้ จะสร้างความสำเร็จและความเชื่อมั่นจากลูกค้าได้อีกมากอย่างแน่นอน”

สำหรับโชว์รูมแห่งใหม่นี้ ได้นำเสนอคอนเซ็ปต์โชว์รูมแบบใหม่อย่าง ‘Retail Next’ ที่มีต้นแบบมาจาก บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศเยอรมนี มาใช้ในการสร้างและออกแบบโชว์รูมเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงการผสมผสานให้มีความทันสมัย สอดคล้องกับโลกที่เป็นดิจิทัลมากขึ้น ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า โชว์รูมนี้จะกลายมาเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ สำหรับลูกค้า บีเอ็มดับเบิลยู ในย่านพัฒนาการและศรีนครินทร์ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ในทุกระดับ

Advertisment

ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) กล่าวว่า โชว์รูม บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์’ นับเป็นโชว์รูม บีเอ็มดับเบิลยู แห่งใหม่ ภายใต้กลุ่มธุรกิจ มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 6 ในกรุงเทพฯ ถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด ‘A Unique Experience Beyond Imagination’ เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษแบบเฉพาะตัว ให้ตรงใจลูกค้าแต่ละท่าน ผ่านโชว์รูมจริง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักการ ‘ODO’ (Online-Data-Offline) เป็นวิสัยทัศน์ที่จะนำคำว่า ‘ออฟไลน์’ หรือโชว์รูมจริง กลับมามีบทบาท ควบคู่ไปกับเทรนด์ออนไลน์ในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีการจัดเก็บฐานข้อมูลของลูกค้าอย่างเป็นระบบ เพื่อครอบคลุมการให้บริการ ทั้งรถยนต์ใหม่และรถยนต์มือสอง รวมไปถึงการบริการหลังการขาย ด้วยศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์และการบริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อาคาร 3 ชั้นของแฟลกชิปโชว์รูม บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ผ่านการออกแบบมาอย่างชาญฉลาด โดยเมื่อมองจากด้านนอก จะพบกับสถาปัตยกรรม Architectural Façade ที่เผยให้เห็นถึงการออกแบบในลักษณะกล่องกระจกระนาบแนวนอนขนาดใหญ่ ในลักษณะที่เหมือนกำลังลอยเคลื่อนออกจากกัน (Floating Box) ช่วยขยายการมองเห็นของอาคารได้เต็มหน้ากว้างถนน และแบ่ง Façade ออกเป็น 3 หน้าต่างย่อย ตามกลุ่มรถที่ต่างกันคือ รถใหม่ในรุ่นทั่วไป, ยนตรกรรมระดับหรูของ บีเอ็มดับเบิลยู, ยนตรกรรมสายพันธุ์ M, รถยนต์ไฟฟ้า บีเอ็มดับเบิลยู i รวมถึงรถมือสอง บีเอ็มดับเบิลยู พรีเมี่ยม ซีเล็กชั่น และ มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ โดยพื้นที่อาคารทั้งหมด สามารถจัดแสดงรถยนต์ได้สูงสุดกว่า 50 คัน แบ่งเป็นรถใหม่ 15 คัน และรถมือสองกว่า 40 คัน พร้อมอาคารจอดรถที่รองรับได้สูงสุด 200 คัน

ภายใต้หลังคาแผ่นใหญ่บริเวณหน้าโชว์รูม ปกป้องลูกค้าจากแสงแดดหรือสายฝน ติดตั้งแท่นชาร์จความเร็วสูง (DC-Direct Current Charger) รองรับรถยนต์ไฟฟ้าของ บีเอ็มดับเบิลยู โถงจัดแสดงหลักชั้นล่าง สว่างไสวด้วยแสงธรรมชาติจากเพดานกระจก ขณะที่ลิฟต์แก้วบริเวณกลางโชว์รูม ช่วยให้ลูกค้าสามารถชื่นชมความโดดเด่นของโชว์รูมแห่งนี้ได้อย่างรอบด้าน สะดุดตากับห้องส่งมอบรถยนต์ที่กั้นด้วยบานกระจกเป็นสัดส่วน ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว พร้อมชุดโซฟาขนาดใหญ่ รองรับเพื่อนฝูงหรือสมาชิกครอบครัวที่มาร่วมแสดงความยินดี พร้อมติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ ที่สามารถแสดงภาพและใช้งานได้หลากหลาย รวมถึงการแสดงข้อความพิเศษสำหรับลูกค้าบนจอ พร้อมกล้องที่สามารถบันทึกภาพหรือคลิปวิดีโอ สร้างความประทับใจในวันพิเศษอย่างเหนือระดับ หรูหราขึ้นอีกขั้นด้วยเปียโนหลังใหญ่ สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้มาเยี่ยมเยือน ด้านเจ้าหน้าที่ของโชว์รูมพร้อมให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง รวมถึงแผนกต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกันอยู่รายรอบ เพื่อมอบบริการชั้นเลิศให้กับลูกค้า

Advertisment

 บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ เป็นโชว์รูมแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์การขายใหม่ ‘Retail Next’ ของ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศเยอรมนี ที่ให้ความสำคัญสูงสุดกับลูกค้า พร้อมรังสรรค์ประสบการณ์พิเศษแบบเฉพาะตัว โดยเน้นบรรยากาศผ่อนคลาย คล้ายอยู่ในแกลเลอรี่ หรือห้องนั่งเล่นที่บ้าน จัดวางรถยนต์ในองศาที่หลากหลาย รายล้อมด้วยโซฟาและเก้าอี้สำหรับลูกค้า เรียกว่า ‘Customer Stage’ เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างลูกค้ากับรถยนต์มากยิ่งขึ้น มีห้องรับรองลูกค้าแยกเป็นสัดส่วน เพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นอีกระดับ

 

รับรู้ได้ทั้ง 5 ประสาทสัมผัส

บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ เป็นมากกว่าโชว์รูมรถยนต์ เสมือนจุดนัดพบของผู้ชื่นชอบยนตรกรรม บีเอ็มดับเบิลยู ที่สามารถสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้าแต่ละราย ได้อย่างตรงใจที่สุด ด้วยการรับรู้ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 คือ รูป, รส, กลิ่น, เสียง และสัมผัส ที่ผ่านการปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยลูกค้าจะได้สัมผัสความโดดเด่นของอาคารและการตกแต่ง ผสานกลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นเอกลักษณ์เมื่อก้าวเข้ามาในอาคาร พร้อมดื่มด่ำกับรสชาติของเครื่องดื่มและอาหารว่างจาก Nespresso Bar ที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ สะท้อนความเรียบหรูสไตล์ บีเอ็มดับเบิลยู ได้อย่างชัดเจน

เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ทั่วพื้นที่อาคาร โชว์รูม บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ได้นำเทคนิคพิเศษในการสร้างชั้นลอย (mezzanine) มาใช้ เพื่อเป็นจุดนำสายตาให้มองเห็นรถยนต์ที่อยู่ในชั้นถัดไป เสมือนเป็นการเชิญชวนให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์จากรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ทุกรุ่น ทั่วทุกบริเวณของโชว์รูม

ชั้นล่างจัดแสดงยนตรกรรม บีเอ็มดับเบิลยู รุ่นพื้นฐานแบบครบครัน จัดแสดงในองศาที่หลากหลาย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ในแกลเลอรี่ ทอดสายตาขึ้นไปด้านบน ก็พบกับชั้นลอยเป็นที่ตั้งของยนตรกรรมระดับหรูของ บีเอ็มดับเบิลยู อาทิ บีเอ็มดับเบิลยูซีรีส์ 7 และ X7 โดยในแต่ละโซนติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ ฉายภาพแสดงเรื่องราวและข้อมูลของรถยนต์รุ่นนั้น ๆ เสริมประสบการณ์ในการชมรถยนต์คันโปรดได้เป็นอย่างดี

ขณะที่กำลังชมยนตรกรรมระดับหรู ก็สามารถมองเห็นพื้นที่ชั้น 2 และบีเอ็มดับเบิลยู สายพันธุ์ M ที่จอดเรียงรายภายใต้การตกแต่งด้วยแรงบันดาลใจจากสนามแข่ง และใกล้กันก็เป็นบันไดที่สามารถเดินขึ้นไปชมได้อย่างง่ายดาย

 

DNA สายพันธุ์สปอร์ต

สะดุดตากับยนตรกรรมสายพันธุ์ M ที่จอดเรียงรายคล้ายอยู่บนกริดสตาร์ต พร้อมจอแอลอีดีขนาดมหึมา แสดงภาพพร้อมเสียงสุดเร้าใจ ให้ลูกค้าได้เข้าถึงตัวตนของ BMW M ได้ดียิ่งขึ้น

ถัดมาในชั้นเดียวกัน ก็พบกับพื้นที่โล่งกว้างขนาด 500 ตารางเมตร ปราศจากเสาหรือคานใด ๆ พร้อมรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ป้ายแดง ไมล์น้อย (บีเอ็มดับเบิลยู พรีเมี่ยม ซีเล็กชั่น) และรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู มือสอง ของ มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ กว่า 20 คัน อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ในการจัดกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ รองรับผู้ร่วมงานได้สูงสุดกว่า 500 คน

ใกล้กันเป็นบันไดนำไปสู่ชั้นลอยสุดท้าย จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นบีเอ็มดับเบิลยู iX, iX3 หรือ i4 มาพร้อมจอ LED ขนาดใหญ่ และการตกแต่งที่แสดงให้เห็นถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมแท่นวอลล์ชาร์จขนาดมาตรฐานที่สามารถใช้งานได้จริง สะท้อนแนวคิด ‘Vision of Sustainability’ หรือวิสัยทัศน์แห่งความยั่งยืนของ บีเอ็มดับเบิลยู ที่มุ่งผลักดันการขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า

 มีส่วนร่วมสู่ความผูกพัน

นอกจากจะเป็นโชว์รูมรถยนต์ล้ำสมัย ที่ใช้พื้นที่ได้อย่างสร้างสรรค์ บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ สาขาพัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ก็เน้นการมีส่วนร่วมของลูกค้า รวมถึงพนักงานด้วยกันเอง เป็นที่มาของ ‘มิลเลนเนียม ออดิทอเรียม’ (Millennium Auditorium) ห้องประชุมอเนกประสงค์ บริเวณชั้น 3 ออกแบบสไตล์แคมปัส (Campus) โดดเด่นด้วยลักษณะเป็นขั้นบันได ลดหลั่นจากด้านหลัง สู่เวทีด้านหน้า พร้อมโปรเจ็กเตอร์ฉายภาพขนาดใหญ่ เอื้อต่อการใช้เป็นห้องประชุม, นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือจัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้า รวมถึงมีพื้นที่สีเขียวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนพื้นที่สำนักงานก็ผ่านการออกแบบให้เหมาะกับการเป็น Co-Working Space บรรยากาศผ่อนคลาย และเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถแชร์ไอเดียร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อุ่นใจกับบริการหลังการขายแบบครบวงจร ด้วยศูนย์บริการมาตรฐาน ภายใต้บริการระดับพรีเมียม ด้วยการรับรถลูกค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘RATC’ (Reception at The Car) ภายในห้องปรับอากาศ 4 ห้อง อำนวยความสะดวกในการเข้ารับบริการ ผ่านระบบออนไลน์ โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคระดับอาวุโส ที่ผ่านการรับรองการให้บริการรถยนต์ไฟฟ้า โดย บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ที่ต้องใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ ความรู้ รวมถึงทักษะ พร้อมผ่านการอบรมด้านเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า จากบริษัทผู้ผลิต และมาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ (MAT) ในเครือ เอ็มจีซี-เอเชีย ซึ่งเป็นศูนย์พัฒนาศักยภาพบุคลากรระดับสากล ผสานศักยภาพระดับสูงในการให้บริการลูกค้า ด้วยจำนวนช่องซ่อมที่มากถึง 24 ช่อง แบ่งเป็น 18 ช่องซ่อมทั่วไป และ 6 ช่องซ่อมด่วน รวมถึงมีอีก 2 ห้องพ่นสีมาตรฐานสากล พร้อมข้อเสนอพิเศษฉลองเปิดโชว์รูม เช็กสภาพรถฟรี 24 รายการ, พ่นฆ่าเชื้อในห้องโดยสารฟรี, Care & value added card ส่วนลดอะไหล่สูงสุด 25%, ฟรีค่าแรงเปลี่ยนยาง-ตั้งศูนย์-ถ่วงล้อ และรับฟรี! กระเป๋าผ้า มิลเลนเนียม ออโต้ เมื่อนำรถเข้ารับบริการระหว่างวันที่ 29 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม

หลากหลายบริการ

อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอีกระดับ ด้วยจุดรับรถเช่า ซิกท์ (SIXT Rent A Car) บริเวณหน้าโชว์รูม ภายใต้อัตลักษณ์ใหม่ ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัยยิ่งขึ้น ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย เป็นหนึ่งในผู้นำด้านบริการรถเช่าระยะสั้นจากประเทศเยอรมนี ครอบคลุมด้วยจุดบริการกว่า 2,500 สาขา ในกว่า 110 ประเทศทั่วโลก และ 15 สาขาในประเทศไทยคือ สาขาพัฒนาการ-ศรีนครินทร์, ลาดพร้าว, พระราม 4, ระยอง, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท, หาดใหญ่ รวมถึงเคาน์เตอร์สนามบินต่าง ๆ อาทิ สุวรรณภูมิ, เชียงใหม่, อุดรธานี, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, ภูเก็ต, กระบี่, สมุย และสุราษฎร์ธานี พร้อมข้อเสนอพิเศษ ให้ลูกค้าคุ้มค่ามากกว่าใคร

โอกาสนี้ ทางมิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ก็ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดสาขาใหม่ไปพร้อมกัน ด้วยแคมเปญสุดพิเศษถึงสิ้นเดือนตุลาคม อาทิ ผ่อนเริ่มต้น 19,900 บาท/เดือน, ดอกเบี้ย 1.99%, ประกันภัยชั้นหนึ่ง นาน 2 ปี, อัพเกรด BSI สูงสุด 10 ปี, รับแคมเปญเดียวกับ BMW Xpo 2022, รถผู้บริหารป้ายแดง BMW 530e M Sport ที่ใช้ในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน (APEC) ราคาพิเศษ 3.45 ล้านบาท

เพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นกับ 3 วันสุดปัง ระหว่างวันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม ลูกค้าจองคิวทดลองขับล่วงหน้าผ่านเบอร์โทร. 1286 รับฟรี! Starbucks Gift Card มูลค่า 200 บาท (จำนวนจำกัด) จองรถในงาน รับฟรี! ร่ม บีเอ็มดับเบิลยู และบัตรน้ำมันมูลค่าสูงสุด 20,000 บาท รวมถึงมีกิจกรรม ‘Trade & Test’ นำรถเก่ามาแลกรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู คันใหม่ รับฟรี! กล้อง GoPro 10 มูลค่า 16,500 บาท พร้อมหลากหลายกิจกรรมสุดพิเศษ สำหรับเจ้าของรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 ‘คุยเฟื่องเรื่องหุ้นกับคุณป๋อง’ วัชระ แก้วสว่าง เวลา 10.00-12.00 น. และ ‘คอนเทนต์สุดปัง! เขาทำกันอย่างไร’ กับคุณโซอี้ Digital Shortcut เวลา 13.30-15.30 น. ค่าสมัครเพียงท่านละ 500 บาท (จำนวนจำกัด) พร้อมอาหารและเครื่องดื่มภายในงาน โดยรายได้ทั้งหมดนำไปสมทบเพื่อบริจาคช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ณ มูลนิธิบ้านพระพร และกิจกรรมส่งท้ายกับเวิร์กช็อปแต่งหน้าในสไตล์ ‘Everyday Look สวยสะกดตามโครงหน้า กับน้องฉัตร’ ในวันที่ 2 ตุลาคม 10.00-12.00 น. ณ มิลเลนเนียม ออดิทอเรียม ชั้น 3 แฟลกชิปโชว์รูม มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์