“นิสสัน” ประกาศเตรียมขายรถอีวี นิสสัน ลีฟ อีก 7 ประเทศเอเชีย โอเชียเนีย รวมไทย

นายยูตากะ ซานาดะ รองประธานอาวุโส ระดับภูมิภาคของนิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยว่า นิสสัน เตรียมจะเปิดตัวนิสสันลีฟ ในอีก 7 ประเทศ ได้เเก่ ออสเตรเลีย ฮ่องกง มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และประเทศไทย

นอกจากนี้นิสสันยังกำลังเตรียมข้อมูลในการนำเสนอรถยนต์ไร้มลพิษในตลาดอื่นๆ ของภูมิภาค เช่นอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

ทั้งนี้บริษัทฯกำลังดำเนินการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกเจนเนอเรชั่นใหม่ออกจำหน่ายในหลายตลาดให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นิสสัน ลีฟ ใหม่ คือ สัญลักษณ์ของนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ซึ่งเป็นแนวทางของบริษัทในการพาผู้คนไปสู่โลกที่ดีขึ้น โดยการพลิกโฉมรถยนต์ทั้งในด้านพลังงานที่ใช้ในการขับเคลื่อน การขับขี่ และหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของสังคม

“นิสสันกำลังศึกษาถึงความต้องการในตลาดอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ก่อนที่จะมีการเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ใหม่ ในครั้งต่อไป” ซานาดะกล่าว

ทั้งนี้การประกาศการจัดจำหน่ายลีฟ ใหม่ มีขึ้นภายในงานนิสสัน ฟิวเจอร์ส (6 ก.พ.) ซึ่งเป็นการรวมตัวในสิงคโปร์ของผู้บริหารระดับสูงทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ อุตสาหกรรม และสื่อมวลชนทั่วทั้งเอเชีย และโอเชียเนีย โดยงานนี้จัดขึ้นเป็นระยะ 3 วัน ประกอบด้วยการบรรยายของผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และการเสวนาเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อนาคตที่ยั่งยืนด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในรถยนต์และการสร้างเทคโนโลยีขับขี่ที่ก้าวล้ำหน้าให้เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้นภายใต้แนวคิด “อนาคตของยานยนต์ ที่มากกว่าพลังไฟฟ้า”

สำหรับนิสสันได้จำหน่ายลีฟไปแล้วมากกว่า 300,000 คันทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวรุ่นแรกในปี พ.ศ. 2553บริษัทเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ที่มาพร้อมการออกแบบใหม่หมดในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา โดยเริ่มขายที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 ตามด้วยสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในเดือนมกราคม และวางตลาดในยุโรปในเดือนกุมภาพันธ์ นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายที่จะออกจำหน่ายใน 60 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

Previous articleจดหมายแห่งอนาคต (ฉบับสุดท้าย) ยุทธศาสตร์ชาติในโลกใบใหม่
Next articleผู้บริโภคโอดของไหว้ตรุษจีนแพงลิ่ว ดันเงินสะพัด 5.6 หมื่นล้าน