ฟาสต์ ออโต โชว์ เพิ่มพื้นที่จัด “อีวี เอ็กซ์โป 2023”

ฟาสต์ ออโต โชว์
พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ

ผู้จัดงานฟาสต์ ออโต โชว์ เพิ่มพื้นที่โซนรถอีวี จัดงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023”  ย้ำคอนเซ็ปต์ เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”  มีครบทั้งรถใหม่ป้ายแดง รถใช้แล้ว รถอีวี รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องครบวงจร ยึดพื้นที่ ไบเทคบางนา 5-9 ก.ค. ปีหน้า 

วันที่ 23 ธันวาคม 2565 นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธาน บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด และในฐานะ ประธานจัดงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ (Fast Auto Show Thailand) เปิดเผยถึง ความพร้อมของการจัดงานในปี 2566 ว่า ขณะนี้บริษัทได้เตรียมความพร้อมการจัดงานครั้ง 11 โดยปีนี้มีความพิเศษหลังจาก ผู้จัดงานบรรลุข้อตกลงร่วมกับพันธมิตรอย่าง Motorting X มาร่วมจัดงานในส่วนของโซนรถยนต์ไฟฟ้า หรือ อีวี ภายใต้ชื่อ ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023 (Fast Auto Show Thailand & EV Expo 2023)

ฟาสต์ ออโต โชว์และมีการขยายพื้นที่จัดงาน เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 20,000 ตารางเมตร จากเดิม 3 ฮอลล์ กลายเป็น 4 ฮอลล์ ตั้งแต่ฮอลล์ EH101-104 และจะรวมรถยนต์ใหม่ ยานยนต์ไฟฟ้า อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง รถยนต์ใช้แล้ว อุปกรณ์ตกแต่ง และนวัตกรรมด้านพลังงานต่างๆ มาอยู่ในพื้นที่เดียวกันทั้งหมด

“งานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ เราไม่ได้เติบโตแบบก้าวกระโดดเราต้องการร่วมกันทำให้งานมั่นคงและเติบโตไปเรื่อยๆ เราและพัฒมิตรทุกราย ทำให้เห็นถ้าในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ ร่วมมือกันทุกอย่างยังเดินหน้าไปได้ไม่ว่าเทคโนโลยีจะเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ตาม“

Advertisement

ฟาสต์ ออโต โชว์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023ส่วนแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ใน 2566 เชื่อว่า ตลาดรถยนต์โดยรวมน่าจะกลับไปอยู่ในทิศทางดีเหมือนช่วงก่อนเจอวิกฤตโควิด ประกอบกับมีปัจจัยบวกสำคัญคือ การเลือกตั้ง การเเข่งขันของค่ายรถต่างๆ และราคาน้ำมันก็ไม่น่าจะจะขยับสูงไปกว่านี้ทำให้ “ตัวถ่วง” ตลาดรถยนต์มีน้อย และเชื่อว่าน่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

งานขายรถ ฟาสต์ ออโต โชว์

ฟาสต์ ออโต โชว์ สำหรับ งานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023  เชื่อว่า จะเป็นอีกงานแสดงรถยนต์ที่ตอบโจทย์ให้แก่ผู้บริโภค ที่มีความสนใจยานยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะกระแสของยานยนต์ไฟฟ้ากำลังเข้ามา  จัดระหว่างวันที่ 5-9 กรกฎาคม 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH101-104 เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย