เรียนรู้ทักษะและควบคุม ปิกอัพขับเคลื่อน 4 ล้อให้อยู่หมัด

TAJA Skill Driving
คอลัมน์ : ออโตอัพเดต

สรยท. จับมือโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ (Spirit of the 4×4 Driving School) และฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรม “TAJA Skill Driving 4×4 Experience” จัดอบรมหลักสูตรขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อเบื้องต้น ด้วยรถกระบะ Ford Ranger Raptor ณ สนาม Spirit Adventure Ground จังหวัดนครนายก ให้กับกรรมการ สรยท. พร้อมได้เชิญสมาชิกอาวุโสที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมยานยนต์เข้าร่วมกิจกรรมและสังเกตการณ์ เพื่อต่อยอดโครงการนำร่องจัดให้กับสมาชิก สรยท. เพิ่มทักษะวิชาชีพในโอกาสต่อไป

นายวชิระ เรืองมาลัย นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) หรือ Thailand Automotive Journalists Association : TAJA กล่าวว่า ในปีนี้สมาคมได้ริเริ่มโครงการและกิจกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มทักษะวิชาชีพให้กับสมาชิก ประเดิมด้วยกิจกรรมแรก “TAJA Skill Driving 4×4 Experience” เป็นการจัดอบรมหลักสูตรขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อเบื้องต้น ด้วยรถกระบะ Ford Ranger Raptor ณ สนาม Spirit Adventure Ground จังหวัดนครนายก โ

ดยได้รับการสนับสนุนรถกระบะ Ford Ranger Raptor จากฟอร์ด ประเทศไทย และได้รับการสนับสนุนสถานที่และครูฝึกมืออาชีพจากโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ สนาม Spirit Adventure Ground จังหวัดนครนายก

TAJA Skill Driving

“กิจกรรม TAJA Skill Driving 4×4 Experience เป็นการจัดอบรมหลักสูตรขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อเบื้องต้น เป็นโครงการนำร่องให้กับกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) และในโอกาสนี้สมาคมได้เชิญสมาชิกอาวุโสจำนวนหนึ่งเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมสังเกตการณ์อีกด้วย โดยวัตถุประสงค์หลักของกิจกรรรมในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มทักษะวิชาชีพให้กับสมาชิก และในอนาคตจะขยายโครงการนำร่องนี้ไปจัดให้กับสมาชิกสมาคมในโอกาสต่อไป”

นายวชิระกล่าวต่อไปว่า สำหรับหลักสูตรฝึกอบรมขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อเบื้องต้นครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่อบรมทั้งภาคทฤษฎี-ภาคปฏิบัติ เป็นการจำลองสถานการณ์ในสถานีต่าง ๆ อาทิ สถานีเนินสูง, สถานีเนินสลับ, สถานีเนินเอียง, สถานีเนินชัน, สถานีเนินลูกระนาด, สถานีขับรถผ่านอุปสรรคลุยน้ำลึก เป็นต้น

ทางด้าน นางสาวสุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร บริษัท สื่อสากล จำกัด ในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อกล่าวว่า โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ มีความยินดีให้การสนับสนุนสมาคม ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางโรงเรียนมีครู

มืออาชีพไว้คอยถ่ายทอดความรู้การขับรถขับเคลื่อน 4 ล้ออย่างถูกวิธี ที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงในชีวิต และการเข้ามาเรียนรู้ฝึกฝนอย่างถูกวิธีนอกจากจะเป็นการเพิ่มทักษะแล้ว ยังจะเพิ่มความปลอดภัยได้อีกด้วย


ขณะที่ นางสาวนิดา ชัชวรัตน์ ผู้จัดการแบรนด์รถกระบะ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า รถกระบะ Ford Ranger Raptor เป็นรถกระบะสมรรถนะสูงระดับพรีเมี่ยมที่ได้การตอบรับอย่างสูงจากลูกค้าชาวไทย การสนับสนุนรถกระบะ Ford Ranger Raptor กับสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย ใช้ในการอบรมหลักสูตรฝึกอบรมขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ กิจกรรม “TAJA Skill Driving 4×4 Experience” ในครั้งนี้มั่นใจว่า สมาชิกที่เข้าฝึกอบรมในภาคปฏิบัติจะได้สัมผัสประสบการณ์ตรงถึงสมรรถนะและเทคโนโลยีที่ฟอร์ดภาคภูมิใจอีกครั้ง และสามารถนำประสบการณ์ในครั้งนี้ไปประชาสัมพันธ์บอกต่อได้ต่อไปTAJA Skill Driving