“พีพี-กฤษฏ์” เล่าความประทับใจรถคันโปรด “แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ”

งาน “MGC-ASIA Mobility Expo 2023” แฟนคลับปลื้มหลัง “พีพี-กฤษฏ์” เล่าความประทับใจรถคันโปรด “แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ”

22 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหล่าแฟนคลับหลากวัยที่แห่กันมาอย่างล้นหลาม ได้กรี๊ดสนั่น เมื่อ แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ แอสตัน มาร์ติน อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย คว้าตัวศิลปินสุดฮอตมากความสามารถ “พีพี-กฤษฏ์” ผู้ครอบครองรถยนต์ แอสตัน มาร์ติน “แวนเทจ” มาเล่าถึงความประทับใจและความหลงใหลในซูเปอร์คาร์แบรนด์โปรดจากประเทศอังกฤษ ภายในงาน “MGC-ASIA Mobility Expo 2023” มหกรรมยานยนต์และโมบิลิตี้แบบครบวงจร บริเวณแฟชั่น ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

“พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” เล่าพร้อมรอยยิ้มว่า ชื่นชอบรถยนต์มาตั้งแต่เด็ก ๆ มีโอกาสเปิดเว็บไซต์เช็กตลอดว่า ในแต่ละปีมีรถรุ่นไหน หน้าตาอย่างไร ออกมาบ้าง จังหวะเดียวกันอยากได้รถยนต์เพื่อขับไปเรียนที่มหาวิทยาลัย คุณพ่อคุณแม่จึงให้อิสระในการตัดสินใจเลือกแบรนด์ที่ชอบ ตอนนั้นดูไว้หลายแบรนด์ และหนึ่งในนั้นคือ แอสตัน มาร์ติน ที่โด่งดังมาจากหนัง เจมส์ บอนด์ โดยเฉพาะรุ่น “แวนเทจ” รู้สึกถูกใจมาก ถ้ามีโอกาสสักครั้งหนึ่งก็อยากจะครอบครองสักคัน

จากความหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของแบรนด์ซูเปอร์คาร์หรูสัญชาติอังกฤษ สู่ฝันที่เป็นจริง เมื่อกลางปีที่แล้ว
“พีพี-กฤษฏ์” มีโอกาสชมมหกรรมยานยนต์ที่ เอ็มจีซี-เอเชีย จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน และได้สัมผัส แอสตัน มาร์ติน อย่างละเอียด ก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของ แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ สีดุดันซีนอนเกรย์
ชื่นชอบในความเป็นรถที่มีเอกลักษณ์ ภายในตกแต่งสไตล์หรูหรา คุมโทนด้วยสีดำ รวมถึงส่วนประกอบอื่น ๆ
มีความประณีต งดงาม เห็นแล้วต้องร้องว้าว

Advertisment

“ครั้งแรกที่ได้จับพวงมาลัยแล้วแตะคันเร่ง ก็รู้สึกประทับใจ ปกติพีจะขับรถไซซ์เล็กกว่านี้หน่อย อย่างโรดสเตอร์ ชอบขับรถเอง รถรุ่นนี้ขับง่ายมาก ขับได้ทุกวัน และสนุกกับทุกวันที่ได้ขับ สำหรับใครอยากได้รถที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร พีอยากแนะนำ แอสตัน มาร์ติน เพราะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ อยากให้คนที่ชื่นชอบลองได้มาสัมผัส ได้ทดลองขับจากประสบการณ์จริง ที่สำคัญ แอสตัน มาร์ติน มีหลากหลายรุ่นที่สะท้อนได้ถึงตัวตนและบุคลิกภาพของเรา”

เมื่อถูกถามว่า ขับรถหรูและแรง ถ้าจะเลือกคนมานั่งข้าง ๆ จะเป็นใคร “พีพี-กฤษฏ์” อมยิ้มก่อนบอกว่า…ขอเป็นคนที่เรารัก ซึ่งนั่นก็คือคุณพ่อคุณแม่ พร้อมกับเผยว่า เวลารถติดสิ่งที่ชอบทำเป็นประจำคือการฟังเพลงและฝึกร้องไปด้วย

สำหรับผู้ครอบครอง แอสตัน มาร์ติน นอกจากความภาคภูมิใจแล้ว ยังมีโอกาสได้รับสิทธิพิเศษอื่น ๆ อาทิ
ร่วมทริปเยี่ยมชมโรงงานประกอบรถยนต์ แอสตัน มาร์ติน ณ ประเทศต้นกำเนิด รวมถึงมีคอมมิวนิตี้เพื่อคนคอเดียวกัน อย่าง Aston Martin Owners Club Thailand (AMOC) ที่มีการจัดทริปท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟทั่วไทย เป็นต้น

Advertisment

 

แอสตัน มาร์ติน “แวนเทจ” รถสปอร์ตคูเป้สายพันธุ์หรูเครื่องแรง ขุมพลังเบนซิน V8 สูบ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 503 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 685 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที รูปลักษณ์ภายนอก
ผสานการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหราเหนือระดับ