ฟาสต์ ออโต โชว์ ขยายพื้นที่ตอบโจทย์ตลาดอีวี

พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ
พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ
คอลัมน์ : สัมภาษณ์

ถือเป็นอีเวนต์รถยนต์ที่มีการเติบโตตลอดช่วงระยะเวลากว่าทศวรรษ สำหรับงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ฯ” ภายใต้การดูแลของ บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด และประธานจัดงาน “พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” ที่ถือได้ว่าต่อยอดโนว์ฮาวความรู้และความเชี่ยวชาญ ทั้งในส่วนของรถใหม่ป้ายแดง และรถใช้แล้ว มาจัดเป็นอีเวนต์ใหญ่ ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

ปีนี้งานฟาสต์ ออโต โชว์ฯ ได้ขยับไปอีกก้าว โดยมีการเพิ่มพื้นที่และขยายส่วนจัดงาน มาเป็น “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023” แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ จุดขายหลัก คือ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” งานในปีนี้จะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

ขยายพื้นที่ รุกตลาดอีวี

สำหรับปีนี้เราได้มีการเพิ่มขยายงานมาที่กลุ่มรถอีวี โดยเพิ่มพื้นที่จัดงานจาก 15,000 ตร.ม. เป็น 20,000 ตร.ม. สำหรับรองรับกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า และเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ที่เข้ามาร่วมจัดแสดง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความนิยมของรถประเภทนี้มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากค่ายรถอีวีให้ความสนใจเข้าร่วมงานแล้ว ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรอย่าง กลุ่ม ปตท. ได้ยกทัพองค์ความรู้ด้านยานยนต์ไฟฟ้ามาจัดแสดง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า

ทั้งสถานีชาร์จ การสาธิตการชาร์จไฟฟ้าแบบใช้งานจริงภายในงาน นวัตกรรมด้านพลังงานรวมถึงเทคโนโลยีของยานยนต์ไฟฟ้า ที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้า ชนิดที่เรียกได้ว่าปีนี้จะเป็นการจัดงานแสดงรถยนต์ที่ครบเครื่องที่สุด เท่าที่การจัดงานฟาสต์ฯเคยจัดมา

ค่ายรถยนต์พรึ่บ

งานฟาสต์ ออโต โชว์ฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ประกอบการ ทั้งส่วนของรถยนต์ใหม่ป้ายแดงที่มีมาถึง 8 แบรนด์ ได้แก่ โตโยต้า, ฮอนด้า, อีซูซุ, มิตซูบิชิ, มาสด้า, ซูบารุ, วอลโว่ และเอ็มจี บางค่ายเตรียมนำรถยนต์รุ่นใหม่มาเปิดตัวภายในงานด้วย

ขณะที่กลุ่มรถยนต์ใช้แล้ว ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการระดับมาตรฐานอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และคู่กับงานมาอย่างยาวนาน 7 บริษัท ได้แก่ ดา ศรีนครินทร์, เบสท์ เซอร์วิส, รถเศรษฐี Sethi Premium Used Car, THE ONE Pat-tanakarn, DDS คาร์เซ็นเตอร์, โยรัชดา และ CarDeeSureOK

พิเศษ ปีนี้มีผู้ประกอบการ 2 รายใหม่ ที่เข้าร่วมงาน คือ คาร์ ฮีโร่ และ Mercedes-Benz Certified by Keng Hong Thong

ส่วนกลุ่มรถยนต์อีวี จะมีการนำรถยนต์ไฟฟ้า 100% มาจัดแสดง และเปิดให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมทดลองขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าภายในฮอลล์เป็นครั้งแรกผ่านระบบการจองคิว

โดยมีรถยนต์-จักรยานยนต์ไฟฟ้า ให้ทดสอบ ไม่ว่าจะเป็น Mercedes-EQS 450+, Volvo C40, Ora Good Cat GT, Neta V, MG Maxus9, MG4, MG ES, VW ID Buzz, Tesla Model Y, CP Foton Truck Mate iBlue45 และจักรยานยนต์ไฟฟ้า Lyva

รถใช้แล้วพร้อมรับประกัน

โดยรถยนต์ใช้แล้วทุกคันที่จำหน่ายในงาน ทุกคันเรากล้ารับประกันด้วยเงื่อนไข 5 ข้อ คือ รถต้องไม่ไฟไหม้, ไม่จมน้ำ, ไม่ตัดต่อ, ไม่ชนหนัก และสามารถจดทะเบียนได้ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งนี้ หากลูกค้าพบภายหลังว่าไม่เป็นไปตามเงื่อนไขดังกล่าว เราพร้อมซื้อคืนทันที และกว่า 10 ปีที่จัดงานฟาสต์ ออโต โชว์ฯ มา 10 ปี ยังไม่เคยต้องซื้อคืนเลยสักคันเดียว

อัดโปรฯเด็ดเรียกกำลังซื้อ

สำหรับผู้ที่สนใจมองหารถยนต์ไว้ใช้งานคันใหม่ เรียกว่ามาในงานฟาสต์ ออโต โชว์ฯ เรามีครบสำหรับตอบโจทย์ความต้องการ สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้คือ โปรโมชั่นของงาน ปีนี้ กรุงศรี ออโต้ ได้เตรียมบริการสามารถรู้ผลอนุมัติไวภายใน 15 นาที ดาวน์น้อย ผ่อนสบายสูงสุด 84 งวด ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน

ขณะที่ผู้ซื้อรถยนต์ไฟฟ้าในงาน รับเพิ่ม วงเงินบริการชาร์จไฟฟ้ามูลค่า 1,000 บาท ที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้าของ EA Anywhere

ส่วนผู้เข้าชมงาน และลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ภายในงาน สามารถลุ้นรางวัลบัตรกำนัลสตาร์บัคส์ มูลค่า 1,000 บาท 5 รางวัลต่อวัน

ผู้ที่จองรถยนต์ภายในงานครบทุก 100,000 บาท ได้รับ 1 สิทธิ เพื่อลุ้นรางวัลประจำวัน ยางรถยนต์บริดจสโตน รวมถึงรางวัลอื่น ๆ โดยในวันสุดท้ายของงานยังมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลทองคำมูลค่า 100,000 บาทอีกด้วย


สำหรับงานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023 ระหว่างวันที่ 5-9 กรกฎาคมนี้ ที่ฮอลล์ EH101-104 ศูนย์นิทรรศการไบเทค บางนา