ฟาสต์ ออโต โชว์​ ฯ 2023 เผยเงินสะพัดกว่า 1.5 พันล้าน

ฟาสต์ ออโต โชว์​ ฯ

ผู้จัดงาน ฟาสค์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ฯ ประกาศความสำเร็จ หลังจากแสดงรถใหม่ป้ายแดง รถใช้แล้ว และรถอีวี ได้รับความสนใจจากผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่ มีเม็ดเงินสะพัดตลอด 5 วันของการจัดงานทะลุ 1.5 พันล้านบาท

 

วันที่ 10 กรกฎาคม 2566 นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023” เปิดเผยถึงความสำเร็จหลังการจัดงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป ไทยแลนด์ 2023 ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากค่ายรถยนต์ใหม่ป้ายแดง ผู้ประกอบการรถยนต์มือสอง และกลุ่มรถยนต์อีวี เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

และมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน รวมทั้งจองรถยนต์ใหม่ป้ายแดง รถใช้แล้ว และรถอีวี ตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน (5-9 มิ.ย.) ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีเม็ดเงินสะพัดตลอดการจัดงานไม่น้อยกว่า 1,500 ล้านบาท

ฟาสต์ ออโต โชว์​ ฯ “ภาพรวมของงานปีนี้ถือว่ามีความคึกคักอย่างมาก มีผู้เข้าชมงานต่อเนื่องตั้งแต่วันแรก ถือได้ว่าเป็นงานแสดงรถยนต์ที่มีความพร้อมและครบถ้วนที่สุด ทั้งรถรถยนต์ใหม่ป้ายแดง จากบริษัทรถยนต์ชั้นนำที่เข้าร่วมงาน มีรุ่นที่เปิดตัวใหม่เฉพาะงานเป็นครั้งแรก พร้อมให้ลูกค้าจับจองเป็นเจ้าของ ภายใต้แคมเปญโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม โดยมีการสนับสนุนโปรโมชั่นด้านการผ่อนชำระจาก “กรุงศรี ออโต้” ที่ตอบโจทย์อย่างครบถ้วนรอบด้าน ส่งผลให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย”

ฟาสต์ ออโต โชว์​ ฯ ขณะที่ส่วนของรถมือสองนั้น ประกอบกับที่ผ่านการคัดเลือก 9 ผู้ประกอบการคุณภาพได้คัดเลือกรถยนต์ใช้แล้วมาตรฐานมาร่วมงาน ทำให้กลุ่มผู้ที่สนใจมองหารถใช้แล้ว สามารถตัดสินใจซื้อกันอย่างคึกคักดังเช่นทุกปี เนื่องจากสามารถรับรถได้ทันที

โดยที่ผู้จัดงานยังคงมาตรฐานรถยนต์ที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพ สภาพนางฟ้าทุกคัน และยังมีการรับประกันซื้อคืน 100% หากไม่เป็นไปตามเงื่อนไข ซึ่งถือเป็นจุดแข็ง และได้รับการยอมรับจากลูกค้ามาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และยังไม่เคยมีกรณีที่ต้องซื้อคืนเลยแม้แต่คันเดียว

ฟาสต์ ออโต โชว์​ ฯ ขณะที่รถอีวีได้รับความคึกคัดอย่างมากจากค่ายรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) 100% ที่ บีวายดี ดอลฟิน ที่เพิ่งเปิดตัวไป และกลุ่มบริษัท ปตท.นำภาคนิทรรศการมาจัดแสดงอย่างครบวงจร เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านพลังงาน

ทั้งนี้ นับได้ว่าการจัดงานในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นตลาดและเศรษฐกิจของประเทศให้มีความคึกคักได้เป็นอย่างดี เราเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่ภาวะปกติ หลังจากที่ต้องชะลอตัวจากผลกระทบของการแพร่ระบาดจากเชื้อโคโรน่าไวรัสมานานกว่า 2 ปี

ฟาสต์ ออโต โชว์ ในการจัดงานปีหน้า ทีมผู้จัดงานได้เริ่มเตรียมความพร้อม รวมถึงเตรียมจัดหาไฮไลต์ต่าง ๆ ที่เป็นเทรนด์ของตลาด และเกี่ยวเนื่องกับรถยนต์มานำเสนอให้กับผู้เข้าชมงาน เพื่อให้ได้ทั้งสาระ ความรู้ และพร้อมเป็นเจ้าของรถยนต์ ทั้งรถใหม่ป้ายแดง รถยนต์ใช้แล้ว รถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์พลังงานทางเลือกอื่น ๆ ให้ได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่มแน่นอน