นิสสัน เรียกลูกค้า “คิกส์-ลีฟ” รุ่นแรกเปลี่ยนท่อระบายไอน้ำมันเครื่องฟรี

นิสสัน เรียก คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นที่ 1 (รุ่นที่ผลิตในปี 2020-2021) และนิสสัน ลีฟ (โฉมปัจจุบันที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 2018) เปลี่ยนท่อยางระบายไอน้ำมันเครื่อง

วันที่ 23 กรกฎาคม 2566 รายงานข่าวจากบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า นิสสันให้ความสำคัญกับความปลอดภัย การบริการ และความพึงพอใจของลูกค้าและผู้โดยสาร จากประกาศล่าสุด จาก นิสสัน มอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ที่บริษัทได้รับรายงานเกี่ยวกับท่อยางระบายไอน้ำมันเครื่องอาจจะเกิดความเสียหาย ในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ และตรวจพบเกี่ยวกับปัญหาที่โปรแกรมชุดควบคุมการทำงานในรถยนต์นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ และรถยนต์นิสสัน ลีฟ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจจะส่งผลกระทบต่อการขับขี่รถยนต์ แม้ว่าปัญหาข้างต้นยังไม่เคยพบในประเทศไทยรวมถึงภูมิภาคอาเซียน แต่บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและเห็นควรตรวจสอบรถยนต์ทุกคันที่อยู่ในข่ายเพื่อแก้ไขอาการดังกล่าว

จึงขอเรียนเชิญลูกค้าเจ้าของรถยนต์รุ่นดังกล่าวนำรถยนต์เข้ารับการตรวจสอบและแก้ไข เพื่อเปลี่ยนท่อยางระบายไอน้ำมันเครื่องในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ และรีโปรแกรมชุดควบคุมการทำงานของรถยนต์นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ และรถยนต์นิสสัน ลีฟ โดยเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป ได้ที่ศูนย์บริการนิสสันทุกแห่งทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้บริษัทจะติดต่อลูกค้าเจ้าของรถโดยตรงเพื่อแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

เพื่อประสิทธิภาพในการใช้รถยนต์กรุณานำรถยนต์เข้ารับการบริการโดยเร็ว ทั้งนี้ กรุณาโทรศัพท์นัดหมายล่วงหน้า กับศูนย์บริการดังมีรายชื่อปรากฏในสมุดรับประกันและการบำรุงรักษา เพื่อให้บริษัทและศูนย์บริการได้จัดเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว โดยการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขที่จำเป็น จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ประมาณการณ์เวลาในการตรวจสอบและการแก้ไข ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตารางนัดหมายการเข้ารับบริการของศูนย์บริการผู้จำหน่ายแต่ละแห่ง

ลูกค้าสามารถตรวจสอบรายชื่อและที่อยู่ศูนย์บริการ และตรวจสอบหมายเลขตัวถังได้ตาม QR Code ที่ปรากฏอยู่ด้านท้ายของประกาศนี้ และหากมีข้อสอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์นิสสัน หมายเลขโทรศัพท์ 0-2401-9600 (สำหรับกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล) หรือหมายเลขโทรศัพท์ 1-800-900-500 (โทรฟรี) สำหรับต่างจังหวัด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  • รายชื่อและที่อยู่ศูนย์บริการ : https://bit.ly/3qxYStC
  • ตรวจสอบหมายเลขตัวถัง : https://bit.ly/3CjyDJG