RANGE ROVER SV ยนตรกรรมเมืองผู้ดีสุดหรู 17 ล้านมีทอน

Range Rover SV
คอลัมน์ : เวทีรถใหม่

ค่ายอินช์เคป ไทยแลนด์ ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์ เรนจ์ โรเวอร์ เอสวี ใหม่ (The New Range Rover SV) ที่สุดของยนตรกรรมของตระกูล Range Rover

สำหรับ Range Rover SV สามารถกำหนดธีมการออกแบบได้ทั้งภายนอกและภายในผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ได้แก่

SV Serenity และ SV Intrepid ตกแต่งด้วยสีและวัสดุที่งดงามในทิศทางที่แตกต่างกัน ในลักษณะของสีทูโทนที่ตัดกันระหว่างด้านหน้าและด้านหลังด้วยวัสดุพิเศษ ได้แก่ โลหะชุบมันเงา เซรามิกเนื้อเรียบ งานประดับกระเบื้องโมเสคอันประณีต และหนังอะนิลีนเนื้อนุ่ม

Range Rover SV

โดยลูกค้ายังสามารถเลือกสีมาตรฐานของ Range Rover หรือสีเพิ่มเติมได้ 14 สีใน SV Bespoke Premium Palette ซึ่งรวมถึงสีเคลือบเงาและสีซาติน

ส่วนภายในมีเฉดสีวัสดุให้เลือกถึง 391 เฉดสี ชุดสี SV Bespoke นั้นจะประกอบด้วยสีซาตินและเคลือบเงามากกว่า 230 สี

ทั้งนี้ แลนด์โรเวอร์ มีบริการ Match to Sample ให้ลูกค้าสามารถออกแบบ Range Rover มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญของ SV ซึ่งจะทำให้รถยนต์แต่ละคันจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอก และสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของอย่างแท้จริง

Range Rover SV

ให้ Range Rover SV มีโลโก้ SV สีดำที่ใช้เซรามิกอยู่ด้านท้ายที่แสดงออกถึงความบริสุทธิ์และความแข็งแกร่ง โดยใช้เทคนิคในการผลิตแบบเดียวกับที่ใช้ผลิตหน้าปัดนาฬิกาหรู

ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วย SV Signature Suite แบบ 4 ที่นั่ง มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้โดยสารด้วยเบาะคู่หน้าไฟฟ้าสามารถปรับได้ 24 ทิศทาง มีระบบนวด โต๊ะ Club Table ปรับด้วยไฟฟ้า ยกสูงขึ้นจากคอนโซลกลางที่มีความยาวแบบเต็มพื้นที่ตั้งแต่ด้านหน้าจนถึงด้านหลัง

ที่วางแก้วก็สามารถเลื่อนขึ้นจากใต้แผ่นฝาปิดได้อย่างไหลลื่นในทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน ความใส่ใจในรายละเอียดยังขยายไปถึงประตูตู้เย็นแบบเปิดด้วยไฟฟ้า ควบคุมโดยใช้ตัวควบคุมบนหน้าจอสัมผัสที่เบาะหลังขนาด 8 นิ้ว

Range Rover SV

คอนโซลกลางยังมีพื้นที่ซ่อนไว้สำหรับเก็บของมีค่าได้อย่างปลอดภัย รถคันนี้มีระบบการชาร์จอุปกรณ์ไร้สายครบครัน การเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟ 12V และปลั๊กไฟแบบที่ใช้ภายในบ้านนั้น อยู่ใต้ที่วางแขนตรงกลางด้านหลัง

สำหรับที่นั่งด้านหลัง ด้วยหน้าจอขนาด 13.1 นิ้ว และหูฟังประสิทธิภาพสูง พร้อมความคมชัดที่เพิ่มขึ้นพิเศษเฉพาะรุ่น SV เท่านั้น

Range Rover SV ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Ingenium ขนาด 3.0 ลิตร Turbocharged Petrol PHEV ให้พละกำลังสูงสุด 460 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 550 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติขับเคลื่อน 4 ล้อ (iAWD) ควบคุมโดยระบบ Intelligent Driveline Dynamics (IDD)

Range Rover SV

และ Dynamic Response Pro รุ่นล่าสุดที่จะรักษาระดับสมดุลของตัวรถให้ขนานไปกับถนนในขณะเข้าโค้ง ระบบ Terrain Response ที่เพิ่มฟังก์ชั่น Adaptive Off-Road Cruise Control ที่จะรักษาความเร็วของรถเมื่อเข้าสู่ทางออฟโรด

สำหรับ The New Range Rover SV คันนี้ เริ่มต้นที่ 16,999,000 บาท รับ Range Rover Care นาน 5 ปี ประกอบด้วย การรับประกันคุณภาพ บริการบำรุงรักษาตามระยะ และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 5 ปี พิเศษสำหรับลูกค้าจองและออกรถตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน-31 ธันวาคม 2566 สัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเยี่ยมชมโรงงาน ณ ประเทศอังกฤษ ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน

Range Rover SV Range Rover SVRange Rover SV