มิตซูบิชิ เสริมแกร่งแต่งตั้งทีมผู้บริหารใหม่ ย้ำไทยฐานผลิตสำคัญ

โนโบรุ สึจิ  ประธานคณะกรรมการบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์สประเทศไทย
โนโบรุ สึจิ :ประธานคณะกรรมการบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์สประเทศไทย

มิตซูบิชิ ประกาศแต่งตั้ง ทีมผู้บริหาร ตั้ง โนโบรุ สึจิ นั่งประธานคณะกรรมการ พร้อมดึงมือดี เรียวอิจิ อินาบะ ดูแลงานการตลาดงานขาย มีผล 1 ตุลาคมนี้

วันที่ 5 ตุลาคม 2566 รายงานจากบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ว่าบริษัทได้ประกาศแต่งตั้งทีมผู้บริหารระดับสูงเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยได้ประกาศแต่ง นายโนโบรุ สึจิ  ประธานคณะกรรมการบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์สประเทศไทย

และนายเรียวอิจิ อินาบะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานกลยุทธ์การตลาด สายงานขาย สายงานพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย และสายงานบริการหลังการขาย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566

มิตซูบิชิ
นายเรียวอิจิ อินาบะ : กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานกลยุทธ์การตลาด สายงานขาย สายงานพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย และสายงานบริการหลังการขาย

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ให้ความสำคัญกับประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนในฐานะตลาดที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ การเสริมทัพผู้บริหารในครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัท และขับเคลื่อนการเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ระดับภูมิภาคและระดับโลก เนื่องจากประเทศไทยถือเป็นหัวใจสำคัญสู่ยุทธศาสตร์แห่งการเติบโตและเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ ที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศญี่ปุ่น

โดยมีโรงงานผลิตรถยนต์ 3 แห่ง โรงงานผลิตเครื่องยนต์ 1 แห่งเพื่อผลิตรถยนต์เพื่อส่งออกจากไทยไปยังกว่า 120 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งมีสนามทดสอบรถยนต์แห่งแรกที่ตั้งอยู่นอกประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย กลายเป็นศูนย์กลางการปฏิบัติงานที่สำคัญทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก