Royal Enfield Bullet 350

Royal Enfield Bullet 350
คอลัมน์ : เวทีรถใหม่

โรยัล เอ็นฟีลด์ เปิดตัว All-new 2023 Bullet 350 รูปลักษณ์ใหม่จากรุ่น Bullet 350 หรือรุ่นมอเตอร์ไซค์ที่เป็นที่กล่าวขานมาอย่างยาวนานในประวัติศาสตร์มอเตอร์ไซค์และยานยนต์

และขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความทนทานและความยืดหยุ่นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Royal Enfield Bullet 350

โมเดลใหม่นี้ ได้พัฒนาเครื่องยนต์ J-series ขนาด 349 ซีซี อย่างละเอียดอ่อน ประณีต และเดินเรียบสม่ำเสมอที่สุด และยังเป็นรุ่นมอเตอร์ไซค์ที่สะท้อนภาพของสังคมและจิตวิญญาณของนักขับขี่ ผ่านการเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมที่เข้มข้นที่ได้สั่งสมมาตลอด 9 ทศวรรษตั้งแต่เริ่มผลิตรุ่นนี้มา

Bullet ไม่เพียงแต่เป็นมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ในสายพานการผลิตยาวนานที่สุดในโลก แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างทางสังคมในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นมรดกตกทอดที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น จนทำให้เกิดกลุ่มขับขี่มากกว่า 1,200 กลุ่ม เพลงที่ชื่อว่า Bullet Meri Jaan (Bullet คือชีวิต) ไม่ได้เป็นเพียงเพลงคุ้นติดหูที่มีเอ็มวีเท่ ๆ สำหรับกลุ่มนักบิดที่ชื่นชอบ Bullet แต่มันคือสัญลักษณ์อันทรงพลังที่สะท้อนภาพของความดั้งเดิม ความอดกลั้น ความน่าเชื่อถือ และความเป็นความเฉพาะตัวของบุคคล

Royal Enfield Bullet 350

 

เครื่องยนต์ Royal Enfield Bullet 350 ใหม่ ปี 2023 ใช้เครื่องยนต์สูบเดี่ยวขนาด 349 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เดียวกันกับที่ใช้ใน Meteor Classic และ Hunter เครื่องยนต์ได้รับการฉีดเชื้อเพลิง ให้กำลังสูงสุด 20.2 แรงม้า ที่ 6,100 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 27 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

เครื่องยนต์มีความยืดหยุ่นสูง การส่งกำลังราบรื่น และการขับขี่ที่ทั้งนุ่มนวลและเร้าใจ บาลานซ์เซอร์ชาฟต์ช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ทำให้รู้สึกได้ถึงความตอบสนองและความนุ่มนวล ในขณะที่การเปลี่ยนเกียร์นั้นกระชับและราบรื่นด้วยเกียร์ 5 สปีดที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสม มั่นใจว่าได้เลยว่าคุณจะได้ประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

Royal Enfield Bullet 350

โครงสร้างรถได้รับการออกแบบให้มีความคล่องแคล่วในการบังคับควบคุมและการเข้าโค้ง ความแข็งแกร่งที่มากกว่าเดิม ซึ่งช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง และรู้สึกมั่นคงบนทุกเส้นทาง นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งโช้กหน้าขนาดใหญ่ 41 มม. และยางที่กว้างขึ้น คือ 100/90-19 ที่ด้านหน้า และ 120/80-18 ที่ด้านหลัง เบาะนั่งตอนเดียวแบบใหม่

และช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลและสบายยิ่งขึ้น ไฟเลี้ยวตัวใหม่ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสมดุลกับตัวรถมากขึ้น ทำให้รถมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย แต่ยังคงความคลาสสิกไว้ พร้อมดิสก์เบรกหน้าขนาด 300 มม. และดิสก์เบรกหลังขนาด 270 มม.


Royal Enfield Bullet 350