
เสร็จสิ้นการแข่งขันไปแล้ว สำหรับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2023” สนามที่ 5 นัดปิดฤดูกาล ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
“โนริอากิ ยามาชิตะ” เปิดเผยว่า สนามนี้นอกจากเป็นนัดปิดฤดูกาลแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีเพื่อทดสอบสมรรถนะรถที่ผ่านการพัฒนามาตลอดทั้งฤดูกาลอีกด้วย โตโยต้าเล็งเห็นว่ามอเตอร์สปอร์ตเป็นกีฬาที่รถแข่งจะต้องผ่านสนามซึ่งมีสถานการณ์อันแตกต่าง และเป็นสนามให้เราสามารถนำรถลงวิ่ง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาตัวรถให้ดียิ่งขึ้นตามปรัชญาเพื่อการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งขึ้น หรือ “Ever-better Cars”
ผลการแข่งขันโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2023 สนามที่ 5 มีดังนี้
รายการแรก พิสูจน์สมรรถนะ ความคล่องตัว และความทนทานของ YARIS Hatchback “เล็กพริกขี้หนู” จากพลังของเครื่องยนต์ Dual VVT-i 1200 ซีซี ที่ได้รับการปรับแต่งตามกฏกติกา One Make Race พร้อมนำเสนอพลังงานทางเลือกใหม่ในกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยแชมป์ประจำสนามตกเป็นของโรเตอร์ ทองเจือ ในขณะที่ อันดับ 2 เป็นของ ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ อันดับ 3 เกียรติพรรณ ไผ่เจริญ อันดับ 4 เป็นของ นิพิฐพนธ์ วัฒนานิตย์ และ อันดับ 5 อภิชัจจ์ วิวัฒน์สุรกิจ ขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์ด้วยฝีมือการขับของนักแข่งวัยรุ่น ตลอดการแข่งขัน 8 รอบสนาม สร้างความตื่นเต้น เร้าใจ ให้กับผู้ชมที่เฝ้าชมติดขอบสนามอย่างไม่ละสายตา
ในรุ่น “HILUX REVO One Make Race” แข่งขันชิงเจ้ากระบะดีเซล โชว์สมรรถนะเหนือชั้นของเครื่องยนต์ GD Super Power 2,400 ซีซี บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความตื่นเต้น สนุกสนาน เร้าใจ เนื่องจากเป็นรถใช้งานที่ผู้ชมคุ้นเคยบนท้องถนน จึงส่งใจเชียร์กันสุดใจ และยังมีการควบคุมมลพิษในกติกาการแข่งขันด้วยการปล่อยควันดำจากท่อไอเสียน้อยที่สุดอีกด้วย หลังการแข่งขัน 8 รอบสนาม ผลการแข่งขันปรากฏว่า แชมป์ประจำสนามตกเป็นของเมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ อันดับ 2 ธีรพันธ์ พรมขำ อันดับ 3 เอกสิทธิ์ นามแสงเผา อันดับ 4 นิรุทธ์ สุจริต และอันดับ 5 เป็นของ Theophile Napat Broianigo
รุ่น “Corolla ALTIS GR Sport One Make Race” บนโครงสร้างตัวถัง TNGA ซึ่งเป็นไฮไลต์ประจำการแข่งขัน แชมป์ประจำสนามตกเป็นของอะกิ จิตรานุวัฒน์ ตามมาด้วยอันดับ 2 Kentaro Chiba อันดับ 3 เป็นของศักดิ์ชัย เยี่ยมวัฒนา อันดับ 4 นรรัศมิ์ อภิวาท และอันดับ 5 อัฐพล แก้วอาษา บรรยากาศการแข่งขันตลอด 8 รอบสนามเต็มไปด้วยความดุเดือด นับจากทะยานออกจากจุดสตาร์ต ด้วยความแม่นยำจากฝีมือการขับของนักแข่ง สะกดผู้ชมให้เกาะติดขอบสนามด้วยความเร้าใจ แสดงให้เห็นสมรรถนะ ความทนทาน สมศักดิ์ศรีรถซีดานยอดนิยมของคนไทย และคนทั่วโลก
ปิดท้ายการแข่งขันด้วย “Yaris ATIV Lady One Make Race” ด้วยสมรรถนะเหนือชั้นของรถ ECO Car ยอดนิยมของคนไทย และเครื่องยนต์ Dual VVT-i 1200 ซีซี แชมป์ประจำสนามตกเป็นของปิยะวดี พฤฒิสาร ตามมาด้วย อันดับที่ 2 ศิริภากรณ์ แยบยนต์ อันดับที่ 3 สาวิตรี กวางแก้ว อันดับที่ 4 ปัณฑ์นลิน ทวยเดช และอันดับที่ 5 อลิษา ขุนแขวง การแข่งขันรายการเดียวที่จัดขึ้นสำหรับนักแข่งหญิงโดยเฉพาะ ซึ่งสร้างความดุดัน มันส์ได้ไม่แพ้นักแข่งชาย ขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์ตลอด 8 รอบการแข่งขัน แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะ ความทนทาน ของรถยนต์ ECO Sedan อันดับ 1 ขวัญใจคนไทยได้อย่างชัดเจน