ไทยเร้นท์อะคาร์ เสริมเขี้ยว “รถเช่า” หวังโต 20% รับท่องเที่ยว-เศรษฐกิจฟื้น

รถเช่า

ไทยเร้นท์อะคาร์ ผนึก Enterprise Rent-A-Car กลุ่มธุรกิจรถเช่ายักษ์ใหญ่จากอเมริกา ขยายพอร์ต บุกตลาดนักท่องเที่ยวอเมริกา แตกไลน์ให้บริการรถเช่าระยะยาว ชิงส่วนแบ่งตลาดมูลค่ากว่า ตั้งเป้าให้บริการลูกค้ากว่า 4 แสนราย

 

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 นายสุขุม ธรรมณีวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยเร้นท์อะคาร์ โฮลดิ้ง เปิดเผยถึงความสำเร็จของบริษัทในปีที่ผ่านมาว่า สามารถสร้างฐานธุรกิจที่แข็งแกร่ง สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ โดยในปี พ.ศ. 2566 ทำรายได้ทุกกลุ่มธุรกิจรวมกว่า 16,000 ล้านบาท จากธุรกิจ Audi Thailand Ducati Thailand และดีลเลอร์ Mercedes Benz “Benz Star Flag”, รถยนต์มือสอง ภายใต้แบรนด์ Car Hero, จักรยานไฟฟ้า RYDE CULTURE และธุรกิจตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น Epon และธุรกิจครีเอทีฟเอเยนซี่ด้านการตลาด Audacity Bangkok

wทยเร้นท์อะคาร์
สุขุม ธรรมณีวงศ์ : ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยเร้นท์อะคาร์ โฮลดิ้ง

ส่วนปีนี้บริษัทจึงมีแผนที่จะผนึกกำลังทุกธุรกิจเพื่อขยายธุรกิจของบริษัทในเครืออย่างเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะธุรกิจรถเช่า ไทยเร้นท์อะคาร์ บริษัทได้มีการลงนามความร่วมมือกับ Enterprise Rent-A-Car ผู้นำตลาดรถเช่า อันดับ 1 จากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวจากอเมริกา ที่ปัจจุบันนับเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มใหญ่ที่ติดอันดับ Top 5 ในประเทศไทย

ไทยเร้นท์อะคาร์
คมสิทธิ์ แสงมณี : กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

ด้านนายคมสิทธิ์ แสงมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้ให้บริการรถยนต์เช่าในประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการเติบโตเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก หลังจากโรคระบาดโควิด-19

ประกอบกับปริมาณนักท่องเที่ยว จีน อเมริกา และยุโรป ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ส่งผลทำให้ผลประกอบการของ ไทยเร้นท์อะคาร์ ในปี 2566 มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,500 ล้านบาท เติบโตขึ้น 10% จากปี 2565

ไทยเร้นท์อะคาร์ส่วนปี 2567 บริษัท ตั้งเป้าจะมีรายได้ของบริษัทเติบโตเพิ่มขึ้น 20% หรือมีรายได้ที่ 1,800 ล้านบาท ขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถเช่าในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบควบคู่ไปกับการเดินหน้าเพิ่มพื้นที่ให้บริการ เป็น15 สาขาทั่วประเทศ จากปัจจุบันมีสาขาให้บริการครอบคลุมทุกภูมิภาค 9 สาขา


นอกจากนี้ บริษัทจะขยายฐานลูกค้าในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้เช่าระยะยาว การเช่าเพื่อใช้ทำงาน หรือรถทดแทนด้วย เเละเพิ่มรถเข้าพอร์ตพร้อมให้กับริการเป็น 1,500 คัน เพื่อให้สามารถบริการลูกค้าทั้งผู้เช่าในประเทศไทยและต่างประเทศได้อย่างทั่วถึงรวมกว่า 400,000 ราย