ฮอนด้า รีคอล HRV เปลี่ยน “ชุดควบคุมเซอร์โว” ทำไฟเบรกโชว์ช่วงขับขี่

Honda-logo-ฮอนด้า

ฮอนด้า ร่อนจดหมายแจ้งลูกค้า HRV เปลี่ยน “ชุดควบคุมเซอร์โวเบรกไฟฟ้า” ฟรีไม่มีค่าจ่าย ย้ำสาเหตุเกิดจากกระบวนการผลิตของผู้ผลิตชิ้นส่วน

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชนินทร์ พยอมแย้ม ผู้จัดการฝ่ายบริการด้านเทคนิคและฝึกอบรม บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทำหนังสือถึงลูกค้า รถยนต์ฮอนด้า HRV ขอเชิญนำรถเข้ารับบริการเปลี่ยนชุดควบคุมเซอร์โวเบรกไฟฟ้า

ในหนังสือระบุว่า ขอแจ้งเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า HRV หมายเลขตัวถังที่ระบุในเอกสาร รถของท่านอยู่ในข่ายต้องเข้ารับบริการ เปลี่ยนชุดควบคุมเซอร์โวเบรกไฟฟ้า (Brake Operating Simulator) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากพบสัญญาณไฟเบรกเตือนขึ้นบนหน้าปัดเรือนไมล์ขณะขับขี่รถยนต์ ในรถยนต์บางคัน ซึ่งสาเหตุเกิดจากกระบวนการผลิตของบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน โดยบริษัทได้รับรายงานการเกิดปัญหานี้กับรถยนต์บางคันเท่านั้น

บริษัทขอแจ้งให้ทราบว่าการเรียกรถยนต์เข้ารับการเปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่นี้ถือเป็นมาตรการป้องกัน อีกทั้งเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้ารถยนต์ฮอนด้า ทั้งนี้ บริษัทต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลว่ารถยนต์ของท่านเข้าข่ายต้องได้รับการเปลี่ยนชิ้นส่วนดังกล่าวหรือไม่ โดยใช้หมายเลขตัวถัง (Vehicle Indentification Number-VIN) ผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

– เว็บไซต์ https://vinsearch.honda.co.th
– ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นกับศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ ตามหมายเลขโทรศัพท์ในเอกสารแนบ
– ศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง (Honda Call Center) โทร. 0-2341-7777 กด 2

HONDA HR-V 2022 CLUB THAILAND