เปิดสเป็ก NETA V-II ปรับหน้าใหม่ ก่อนเปิดตัวมอเตอร์โชว์ 2024

ค่ายรถอีวี เนต้า เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้า NETA V-II ที่ผลิตจากโรงงานประเทศไทย พร้อม “เปิดตัวเคาะราคา” มอเตอร์โชว์ 2024 หวังดันยอดขายแตะ 3 หมื่นคัน

วันที่ 4  มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด (NETA AUTO THAILAND) เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า ซิตี้คาร์ อย่าง เนต้า วี-ทู (NETA V-II) ในงานมอเตอร์โชว์ 2024

NETA V-II เนต้า วี-ทู

สำหรับรถ NETA V-II ได้ปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกเล็กน้อย ได้แก่

  • กระจังด้านหน้าที่ได้รับการออกแบบใหม่ 
  • ใหม่ชุดโคมหน้าแบบเดิม แต่เปลี่ยนมาเป็นไฟแบบแอลอีดี 
  • มีระบบความปลอดภัย ADAS มีเข้ามาให้ แต่จะต้องดูว่าจะมาในระดับไหน ครุยส์คอนโทรล
  • ไฟท้ายออกแบบใหม่ เป็นเส้นยาวซ้ายจรดขวา ใช้ไฟแอลอีดี
  • ใหม่ที่ปัดน้ำฝนด้านท้าย
  • เปิด-ปิดฝาท้าย ออกแบบใหม่ มาซ้อนอยู่บริเวณหลุ่มมือจับฝาท้าย

NETA V-II เนต้า วี-ทู ส่วนภายในห้องโดยสาร มีการให้โทนสีทูโทนแบบใหม่ และสีขาวตัดกับสีของตัวรถ ส่วนสเป็กของแบตเตอรี่นั้น คาดการณ์ว่า V-II เวอร์ชั่นประกอบในประเทศไทยจะใช้แบตเตอรี่ที่มีขนาดเล็กลง แต่ระยะทางในการวิ่งน่าจะใกล้เคียงเดิม คือ 380 กม.

NETA V-II จะเปิดตัวพร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ 2024 โดยทางเนต้ายืนยันว่ามีรถพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าได้ทันที

ทั้งนี้ เนต้าได้เริ่มทดลองผลิตรถรุ่นนี้มาตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2566 เพื่อเดินสายการผลิตรถยนต์เนต้าในตลาดประเทศไทยเพื่อชดเชยหลังจากการเข้าร่วมมาตรการอีวี 3.0 ที่จะต้องผลิตคืน 1 ต่อ 1 คัน จากจำนวนที่ขายไป

โดยมีกำลังผลิตที่ 20,000 คันต่อปี หรือหากผลิตเต็มกำลังที่ 2 กะ จะสามารถผลิตรถได้ถึง 40,000 คันต่อปี สำหรับรองรับความต้องการของตลาดประเทศไทย และมีแผนจะส่งออกไปยังประเทศพวงมาลัยขวาทั่วโลกโดยเริ่มจากภูมิภาคอาเซียนก่อน

ส่วนปีนี้ผู้บริหารเนต้าประกาศว่า ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ทั้งสิ้นประมาณ 30,000 คัน จากรถยนต์ NETA V, NETA V-II และอาจจะมีรุ่นใหม่ ๆ ตามมาด้วย

NETA V-II