Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL ที่สุดแห่งความลงตัว

Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL
คอลัมน์ : เวทีรถใหม่

อีกหนึ่งของความภาคภูมิใจในหน้าประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส คือ ลูกค้าเป็นผู้กำหนดทุกรายละเอียดของผลงานชิ้นเอก จากนั้นทีมผู้เชี่ยวชาญที่เปี่ยมไปด้วยทักษะและพรสวรรค์ จึงทำหน้าที่รังสรรค์ผลงานออกมาเพื่อสะท้อนถึงบุคลิกและความชอบของลูกค้า นี่คือหลักการของ Arcadia Droptail

สำหรับผลงาน Arcadia Droptail เราได้เห็นถึงความกล้าหาญภายใต้ความเรียบง่ายและความประณีต ซึ่งได้รับอิทธิพลจากไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบความหรูหราแบบอังกฤษ

Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL

เพื่อให้เข้าถึงความรู้สึกเงียบสงบอย่างลึกซึ้ง ทีมออกแบบงานได้แสวงหาแรงบันดาลใจจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกตามความประทับใจของลูกค้า พวกเขาสำรวจการออกแบบ ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมจากสถานที่ที่มีความสำคัญต่อลูกค้า เช่น แรงบันดาลใจที่ได้รับจากความลงตัวและความเขียวชอุ่มของสวนลอยฟ้าที่เต็มไปด้วยพืชพรรณเขตร้อนที่พบได้ในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม

รวมไปถึงสถาปัตยกรรม “Biomimetic” สไตล์อังกฤษที่เลียนแบบกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เพื่อความยั่งยืนผ่านการคัดสรรวัสดุและวิธีการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Advertisment

ยนตรกรรมสั่งทำพิเศษ คันนี้กระจังหน้ามาพร้อมตราสัญลักษณ์ที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ และล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว ล้วนผ่านการขัดให้วาววับดุจกระจก ลูกค้ารู้สึกประทับใจเป็นพิเศษกับพื้นผิวที่เรียบลื่นของ Droptail และการออกแบบพื้นผิวที่มีส่วนเว้าเข้าด้านใน สร้างเงา เพิ่มมิติความลึกและความน่าสนใจให้กับพื้นผิว คุณสมบัติเหล่านี้ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นด้วยสีของตัวรถที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ สร้างเงาอย่างชัดเจนเมื่อสะท้อนกับแสงอาทิตย์ เน้นให้เห็นถึงองค์ประกอบการออกแบบอันละเอียดอ่อน

Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL

ห้องโดยสารได้รับการปรับแต่งให้สะท้อนถึงความชอบและรสนิยมส่วนบุคคล มีรูปแบบเฉพาะตัว เพื่อให้ตรงกับสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้า เหมือนกับที่ลูกค้าตั้งใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดอย่างพิถีพิถัน ให้กับบ้านและสถานที่ทำงานของตน การเลือกสีและวัสดุ มองเห็นแล้วสามารถระบุได้ทันทีว่ารถคันนี้เป็นของใคร เปรียบเสมือนเป็นลายเซ็นประจำตัวของผู้ครอบครอง

การตกแต่งด้วยไม้ภายในห้องโดยสาร เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบและเป็นความต้องการของลูกค้า ซึ่งมีความคาดหวังที่ชัดเจนเกี่ยวกับรูปลักษณ์และความรู้สึก โดยให้ความใส่ใจกับรายละเอียดอย่างใกล้ชิด เช่น พื้นผิว ลายไม้ สี และคุณภาพ นอกจากนี้ ลูกค้ายังได้แบ่งปันตัวอย่างของงานสถาปัตยกรรม รูปแบบการตกแต่งที่พักอาศัย รวมถึงรถคลาสสิกที่ชอบ เพื่อช่วยให้นักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุของโรลส์-รอยซ์ เข้าใจถึงวิสัยทัศน์ของตน

Advertisment

สำหรับไม้ที่ใช้เป็น Santos Straight Grain มีเนื้อละเอียดมาก สามารถฉีกขาดหรือแตกร้าวได้ง่าย หากไม่ระมัดระวังในระหว่างกระบวนการการตัด โรลส์-รอยซ์ คันนี้ใช้ไม้ทั้งหมด 233 ชิ้น และ 76 ชิ้นถูกใช้กับส่วนท้ายของรถ บนแผงหน้าปัดที่ประกอบขึ้นจากไม้ มีนาฬิกาที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษฝังอยู่ ผลิตโดยนักออกแบบและช่างฝีมือของโรลส์-รอยซ์ นี่คือนาฬิกาที่มีความซับซ้อนที่สุด เท่าที่ โรลส์-รอยซ์ เคยสร้าง โดยใช้เวลาถึงห้าเดือนในการประกอบ หลังผ่านกระบวนการวางแผนและออกแบบนานกว่าสองปี

ทุกอย่างสะท้อนให้เห็นถึงสไตล์และตัวตนของบุคคล ผ่านการออกแบบที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด

Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL Rolls-royce ARCADIA DROPTAIL