MG4 จากไลน์ผลิตจังหวัดระยอง…ขับสนุก-ปลุกทุกอะดรีนาลีน

MG4
คอลัมน์ : เทสต์คาร์
ผู้เขียน : อมร พวงงาม

 

ค่ายเอ็มจีเทยอยส่งมอบ MG4 รุ่นที่คลอดจากสายการผลิต จ.ระยอง ประเทศไทยถึงมือลูกค้าแล้ว พร้อมชักชวนชาวไทยที่สนใจไปทดลองขับได้ทุกโชว์รูมทั่วประเทศ

เห็นรูปร่างหน้าตา การเปลี่ยนแปลงทั้งภายนอกภายใน บวกกับราคาขายที่ต่ำลง ต้องบอกว่าอดใจไม่ไหวจริง ๆ ยิ่งถ้าได้ลองขับเชื่อขนมกินได้เลย “พร้อมจอง” เกือบทุกราย

MG4 รุ่นประกอบในประเทศ สไตล์รถแฮตช์แบ็กพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ยังไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ “ICON” นิยามของการเป็น “ต้นแบบ” และมาตรฐานใหม่ของรถ EV ที่ขับสนุกและเร้าใจ ตอบทุกไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย

MG4

Advertisment

โดยเฉพาะฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่พัฒนาใหม่ ยังเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการคนไทย เช่น ปัดน้ำฝนกระจกหลัง มือจับโหนสำหรับผู้โดยสารทั้งหน้าและหลัง อุปกรณ์สำหรับแขวนถุงขนมถุงแกงสำหรับคุณแม่บ้าน ระบบควบคุมและความปลอดภัยต่างๆ

ขุมพลังเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ให้กำลัง 170 แรงม้า 250 นิวตันเมตร อัตราเร่งเร้าใจมาก เรียกว่าต้องการจะชู้ตตอนไหน โดยเฉพาะจังหวะแย่งชิงสัญญาณไฟเหลือเฟือจริง ๆ พวงมาลัยคมกริบ รัศมีวงเลี้ยวแคบ ช่วงล่างหนึบหนับ กลายเป็นรถที่ขับสนุกปลุกทุกอะดรีนาลีน แบตเตอรี่ขนาดความจุ 64 kWh (NMC) สามารถวิ่งได้ระยะทาง 540 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ตามมาตรฐาน NEDC

MG4 มีมิติตัวถังกว้าง 1,836 ยาว 4,287 สูง 1,516 มิลลิเมตร ระยะความยาวฐานล้อ 2,705 มิลลิเมตร ค่อนข้างยาว ทำให้ได้อรรถรสทั้งความกว้างและความโล่งของห้องโดยสาร

MG4

Advertisment

วิศวกร MG พยายามชี้ให้เห็นว่า นี่คือ Avant-Garde Inductive Design ไฟหน้าเป็น LED Galaxy Technology Matrix Headlights  สว่างจ้า ไฟท้ายเป็น LED ลาย Cygnus Symbol Decorative Light ให้แสงนุ่มนวนไม่รบกวนสายตาผู้ขับขี่ตามหลัง หลังคาแบบทูโทน พร้อมสปอยเลอร์หลังแบบ Twin Arrow Wing ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว สวยเฉียบทีเดียว

เติมเต็มด้วยฟีเจอร์การใช้มากมาย มาพร้อมอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย  พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หุ้มหนังปรับได้ 4 ทิศทาง มัลติฟังชั่นควบคุมเครื่องเสียงพร้อมปุ่มรับและวางสายโทรศัพท์ กระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติ

MG4 MG4

หน้าจอแบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว อัพเกรดใหม่ ใช้งานง่าย ปัดซ้าย-ขวา ปัดขึ้น-ลง เลือกฟังก์ชั่นได้ตามต้องการ รองรับการเชื่อมต่อมัลติมีเดีย Apple CarPlay และสมาร์ทโฟนระบบ Android แบบไร้สาย มีช่องเชื่อมต่อ USB Type A และ C มีระบบกรองอากาศ PM 2.5 เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง และเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับ 4 ทิศทาง

มีโหมด Intelligent Smart Access แค่หย่อนก้นตำแหน่งคนขับ ยกเท้าเหยียบเบรก ระบบการทำงานของรถก็พร้อมทันที สำหรับ MG4 Standard Range รุ่น X สนนราคาค่าตัวแค่ 8 แสน 9 พันบาท

แรง สปอร์ต สวย เฉียบ ประหยัด รักษ์โลก…คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

MG4 MG4MG4 MG4