รถหรูแข่งขยายเวลาซ่อมบำรุง “วอลโว่” เดินตามบีเอ็มดับเบิลยูเพิ่มเท่าตัว

ภาพจาก แฟ้มภาพ
รถหรูแข่งเดือด “วอลโว่” เล่นแรงตามบีเอ็มดับเบิลยู ปรับแพ็กเกจดูแลรถเพิ่มเท่าตัว จาก 5 เป็น 10 ปี มั่นใจกระตุกยอดขายได้อื้อ “เบนซ์” มั่นใจ 3 ปีไม่จำกัดระยะทางน่าสนใจกว่า แถมมีแพ็กเกจ เซอร์วิส พลัส ให้เลือกซื้อตามความต้องการใช้รถ ออดี้เชื่อ 5 ปีแสนกิโล ได้ประโยชน์มากกว่า

แหล่งข่าวในวงการรถยนต์เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า บรรยากาศตลาดรถหรูที่คึกคักมาตั้งแต่ปลายปี 2561 โดยเฉพาะในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปยังคงดุเดือดต่อเนื่องมาถึงต้นปี 2562 ไม่เพียง

แต่สงครามราคาที่ถล่มกันอย่างรุนแรง ล่าสุดการปรับเงื่อนไขดูแลรถและขยายแพ็กเกจดูแลรถจากเดิมก็มีให้เห็นชัดเจนขึ้น

รายงานข่าวจากบริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อยกระดับการดูแลรถและสร้างความพึงพอใจสูงสุด วอลโว่ได้ปรับแพ็กเกจบำรุง


รักษานาน 10 ปี หรือ 100,000 กม. ประกันคุณภาพรถยนต์วอลโว่ (Volvo Warranty) นาน 5 ปี หรือ 150,000 กม. และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์รุ่นใหม่ ทั้งวอลโว่รุ่น XC90 และ S90

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ค่ายบีเอ็มดับเบิลยูก็ได้ปรับเงื่อนไขดูแลบำรุงรักษารถ BSI (BMW Services Inclusive) และ MSI (MINI Service Inclusive) เพื่อขยายฐานลูกค้าและสร้างจุดขายใหม่ จากเดิม 5 ปี/100,000 กม. เป็น 10 ปี/100,000 กม. ซึ่งการปรับปรุงแพ็กเกจดังกล่าวทำให้ยอดขายบีเอ็มดับเบิลยูเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากจุดขายดังกล่าวได้รับการพูดถึงในกลุ่มคนใช้รถหรูกันอย่างกว้างขว้าง และแพ็กเกจดังกล่าวยังติดไปพร้อมกับรถ แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนเจ้าของแล้วก็ตาม ซึ่งต่างจากแบรนด์อื่น ๆนายพุทธิ ตุลยธัญ รองประธานบริหารฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แม้คู่แข่งหลายยี่ห้อจะปรับปรุงแพ็กเกจ

ดูแลรถ แต่ในส่วนเมอร์เซเดส-เบนซ์ยังมั่นใจว่าสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ 3 ปีไม่จำกัดระยะทางยังสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า นอกจากนี้หากการดูแลรถสิ้นสุด ลูกค้ายังสามารถซื้อโปรแกรม เมอร์เซเดส-เบนซ์ เซอร์วิส พลัส เพิ่มเติมได้ตามความต้องการให้เหมาะสมกับการใช้รถ เช่น แบบคอมแพ็กต์, แอดวานซ์, เอ็กซ์ตร้า หรือแบบเอ็กซ์เซลเลนต์ นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ออดี้ยังมั่นใจว่ารถออดี้ทุกคันที่ได้รับการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี จะคุ้มค่ากว่า เพราะออดี้ให้ระยะทางที่มากกว่า และปัจจุบันคนใช้รถเยอะ ขับรถเดินทางต่างจังหวัดกันบ่อยมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ