“ซูซูกิ” ประกาศยังไม่ขึ้นราคา “เออร์ติก้า ใหม่” หลังลูกค้าตอบรับเกินคาด

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าหลังจากบริษัทเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ซูซูกิ เออร์ติก้า ออกสู่ตลาดเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ปรากฎว่ามียอดจองมากกว่า 2,500 คัน จากทั้งปีที่คาดว่าจะมียอดขายที่จำนวน 2,500 คัน ซึ่งถือว่าเป็นยอดจองที่เกินความคาดหมาย 

และขณะนี้บริษัทได้เริ่มทยอยส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับพยายามหารือร่วมกับทางผู้ผลิตในประเทศอินโดนีเซีย ถึงแนวทางในการเพิ่มโควต้าการนำเข้าเพื่อการจำหน่าย และเร่งส่งมอบเพื่อตอบรับกับความต้องการของลูกค้าซูซูกิในช่วงนี้ให้ได้เร็วที่สุด

ทั้งนี้บริษัทฯ ได้ประกาศราคาจำหน่ายในช่วงแนะนำเพื่อฉลองการเปิดตัวโดยในรุ่น GL (AT) วางราคาจำหน่ายอยู่ที่ 655,000 บาท และรุ่นGX (AT) วางราคาจำหน่ายอยู่ที่ 695,000 บาท ซึ่งราคาพิเศษดังกล่าวกำลังจะสิ้นสุดในวันที่ 30 เม.ย.นี้

Advertisment

แต่เนื่องจากความนิยมของผู้บริโภคจนมียอดจองเข้ามาจำนวนมาก และได้ทำการส่งมอบถึงลูกค้าไปแล้วกว่า 600 คัน และกำลังเร่งเพิ่มจำนวนการส่งมอบให้มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัท จึงตัดสินใจที่จะคงราคาจำหน่ายเดิมของซูซูกิ เออร์ติก้า ใหม่ต่อไป  เพื่อเป็นการแสดงการขอบคุณลูกค้าชาวไทยที่ไว้วางใจ และเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ลูกค้าที่สนใจรถยนต์รุ่นนี้สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเดิม จนกว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลงราคาอีกครั้งในอนาคต 

สำหรับ ซูซูกิ เออร์ติก้า ใหม่ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “Unlock Your Life…ปลดล็อกอีกด้านของชีวิต มีความโดดเด่น ทั้งในเรื่องของดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ รูปทรงสวยทันสมัย พร้อมยกระดับความอเนกประสงค์ในทุกด้านของรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก (MPV)  มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Radian Red, Magma Grey, Pearl White

“วันนี้ ซูซูกิ เออร์ติก้า ใหม่ มาพร้อมแคมเปญพิเศษส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่าสูงสุด 10,000 บาท  พร้อม ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน เป็นระยะเวลา 3 ปี ทั้งนี้เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด” นายวัลลภ กล่าว