“อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ” ฟาสต์ ออโต โชว์ พร้อมเกิน 100%

ก้าวสู่ปีที่ 8 ของการจัดงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2019” มหกรรมงานขายรถใหม่ป้ายแดงและรถยนต์ใช้แล้ว ที่เชื่อว่าถึงวันนี้มีผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่ ทั้งรถใหม่ป้ายแดง และรถใหม่ใช้แล้ว ต่างปักหมุดหมายบันทึกไว้ในปฏิทินเพื่อรอคอยงานนี้ เนื่องจากเป็นงานที่ค่ายรถยนต์ใหม่ และกลุ่มผู้ประกอบการรถยนต์มือสองให้ความสนใจเข้าร่วมงาน ประกอบกับชื่อชั้นการันตี คุณภาพของผู้จัดงาน โดย อ.พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน วันนี้ “ประชาชาติธุรกิจ” มีโอกาสอัพเดตความพร้อมล่าสุดจาก “อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ” รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว ถึงความพร้อมของงานในปีนี้

Q : ความพร้อมของงานในปีนี้

ถึงวันนี้ต้องบอกว่า ผู้จัดงานเราได้เตรียมความพร้อมไว้เกิน 100% แล้ว ปีนี้เรายังคงคอนเซ็ปต์ภายใต้แนวคิด “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” เหมือนเช่นเคย โดยปีนี้ยังคงได้รับความไว้วางใจจากค่ายรถยนต์และผู้ประกอบการรถยนต์มือสอง ให้ความวางใจเข้าร่วมงานของเราคับคั่งเหมือนเช่นเคย ที่ให้ความวางใจเข้าร่วมงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ บนพื้นที่กว่า 16,000 ตารางเมตร เต็มพื้นที่ แบ่งเป็นรถยนต์ใหม่ 11 แบรนด์ ได้แก่ เอ็มจี, ฮอนด้า, ฮุนได, อีซูซุ, มาสด้า, ออดี้, มิตซูบิชิ, นิสสัน, ซูซูกิ, ซูบารุ และโตโยต้า โดยปีนี้ค่ายรถเดิมอย่างกลุ่มเอเอเอสไม่ได้เข้าร่วมงาน แต่เราก็มีค่ายรถยนต์ใหม่อย่างออดี้ให้ความสนใจเข้ามาแทนขณะที่ผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว

ปีนี้พิเศษมีผู้ประกอบการเพิ่มขึ้น 2 รายรวมเป็น 16 ราย ได้แก่ วิสาร ออโต้คาร์, ดีดีเอส คาร์เซ็นเตอร์, โยรัชดา, ศูนย์รถยนต์ 54 นิวัตน์, เดอะ วัน, คาร์ดีชัวร์โอเค, เจ มอเตอร์เทรด, อมรวารันตี,รถเศรษฐี, เบทส์ เซอร์วิส, 999 รถบ้านสุวิทย์ ถูกและดี, เก่ง พระราม 9,รถบ้าน บายคุณเอ็กซ์ ออโต้ มาสเตอร์, เอ็นบีพี คาร์, เอ.ที.คาร์เซล, ยูนิค ออโตคาร์, แพนด้า สปีด และบีบี สมาร์ท

Q : เป้าหมายสำหรับปีนี้

เป็นปกติของงานฟาสต์ฯที่เราจะตั้งเป้ายอดจองรถยนต์ในงานไว้ให้มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 10% ทุกปี ซึ่งเราประเมินจากปัจจัยรอบด้าน โดยเฉพาะปัจจัยบวกโดยรวมทั้งภาวะเศรษฐกิจ ความชัดเจนทางด้านการเมืองค่ายรถยนต์ที่มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง น่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บรรยากาศการจัดงานมีความคึกคัก ทำให้ผู้จัดตั้งเป้ายอดจองรถยนต์โดยรวมไว้ที่ 3,000 คันแบ่งเป็นรถใหม่ป้ายแดง 2,000 คันและรถยนต์ใช้แล้ว 1,000 คัน แม้บางปีจะมียอดขายสูงขึ้นไปอย่างมากแต่เรามองเป้าหมายที่ใกล้เคียงกับสภาพความเป็นจริงมากที่สุด ขณะที่เม็ดเงินสะพัดจากการจัดงานนั้น คาดว่าไม่น้อยกว่า 2,500 ล้านบาท ส่วนจำนวนผู้เข้าชมงานไม่น่าจะน้อยกว่า 250,000 คน

Q : ไฮไลต์เด็ดในปีนี้

ปีนี้เราได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของรางวัลเล็กน้อย จากเดิมที่แจกอีโคคาร์ให้กับผู้ที่ซื้อรถยนต์ภายในงานได้มีสิทธิ์ร่วมชิงโชค มีมูลค่าประมาณ 350,000-400,000 บาท แต่จากการทำแบบสำรวจของผู้ที่มาซื้อรถยนต์ในงานแล้ว เราพบว่าผู้ร่วมตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มีความคิดเห็นว่า ของรางวัลน่าจะมีการปรับเปลี่ยนเป็นรถปิกอัพบ้าง ดังนั้น ผู้จัดงานได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนโดยปีนี้ของรางวัลจะเป็นรถปิกอัพ อีซูซุดีแมคซ์ สปาร์ค บลูเพาเวอร์ 1.9 ดีดีไอ มูลค่า 533,000 บาทเพื่อให้ผู้ที่ซื้อรถในงานมีสิทธิ์ร่วมลุ้นอีก 1 คัน และนอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายให้กับผู้จองรถในงานร่วมลุ้นเช่น บัตรเงินสด พีทีที พริวิเลจ การ์ดมูลค่า 2,000 บาท จำนวน 5 ใบต่อวันซึ่งผู้จองซื้อรถใหม่ป้ายแดงจะได้รับแคมเปญโปรโมชั่นของแต่ละค่าย ขณะที่ผู้จองซื้อรถยนต์ใช้แล้วในปีนี้จะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น เนื่องจากกรุงศรี ออโต้ได้จัดโปรโมชั่นมาเอาใจลูกค้า “ฟาสต์ ออโต โชว์” เป็นการเฉพาะ ไม่ว่าจะผ่อนสบายสูงสุด 84 เดือน ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกันและยังรู้ผลการอนุมัติได้ภายใน 15 นาทีทั้งนี้ ผู้ที่ขอสินเชื่อภายในงาน รับทันทีหมอนรูปหัวใจ limited edition และเมื่อออกรถภายในงาน รับเพิ่มกระเป๋าล้อลากใบใหญ่ขนาด 20 นิ้วอีกด้วย

ฝั่งของผู้เข้าชมในส่วนของรถใช้แล้วภายในงาน แต่ยังอาจไม่ได้ตัดสินใจ สามารถประเมินวงเงินสินเชื่อเบื้องต้นด้วยตัวเองด้วยโมบายเว็บ Krungsri AutoPromptStart ด้วย 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ตอบ-ถ่าย-ส่ง สามารถรู้วงเงินประเมินไว้สำหรับเลือกซื้อรถยนต์ใช้ พิเศษเมื่อโชว์ SMS ประเมินวงเงินที่บูทกรุงศรี ออโต้ ภายในงานรับตุ๊กตาหมี Krungsri Used Car ทันที

Q : รับประกันซื้อคืนเหมือนเดิมมั้ย

แน่นอนว่าตรงนี้ถือเป็นจุดแข่งของงานฟาสต์ ออโต โชว์ ที่เราให้การรับประกันการซื้อคืนรถจากการใช้งานแล้วทุกคันที่มีการซื้อในงานเรา เพราะถือเป็น “หัวใจ” หลักของงานเราย้ำมาตลอด 7-8 ปีที่ผ่านมา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่ต้องการรถยนต์ใช้แล้ว ว่างานนี้รถยนต์ใช้แล้วทุกคันผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดจากทีมงานของอาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ว่าเป็นรถยนต์คุณภาพ แถมยังตอกย้ำเพื่อความมั่นใจด้วยการรับประกันซื้อคืน 100% ของผู้จัดตามเงื่อนไขว่าเป็นรถที่ไม่เคยถูกไฟไหม้ ไม่จมน้ำ ไม่มีการตัดต่อ ไม่เคยชนหนักและสามารถโอนทะเบียนได้ถูกต้องตามกฎหมาย

เสน่ห์อีกอย่างสำหรับรถใช้แล้วในงานนี้ คือ มีรถหมุนเวียนเข้ามาให้ลูกค้าได้คัดสรรกันมากกว่า 700-800 คันตลอดทั้งงาน คือ ระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายนที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 105-106

Previous articleตลาดแรงงานใหม่
Next articleดาวกับดวง วันพุธที่ 19 มิถุนายน 2562 โดย พิมพ์พรร