ประธานนิสสัน ลั่นพร้อมเทอีก “หมื่นล้าน” เสริมเขี้ยวฐานผลิตในไทย

นายราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในงานเปิดตัว นิสสัน อัลเมร่า อีโคคาร์เฟส 2 ว่านิสสันเตรียมเม็ดเงินเพื่อลงทุนเพิ่มศักยภาพฐานการผลิตในประเทศไทยไว้อีกกว่า 10,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 3 ปีจากนี้ โดยหลักๆ จะเป็นการพัฒนาสินค้า ขยายกำลังผลิต เพื่อรองรับความต้องการของตลาดภายในประเทศและตลาดส่งออกเป็นหลัก

แหล่งข่าวฝ่ายบริหารนิสสัน กล่าวเสริมกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ถือเป็นหนึ่งในโครงการที่นิสสันได้ประกาศเพิ่มการลงทุนในประเทศไทย และจากนี้ไปนิสสันจะมีการลงทุน อาทิ พัฒนาเครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ ซึ่งขอรับการส่งเสริมการลงทุนไปกับบีโอไอ โปรดักต์ที่จะเป็นไฮไลต์ คือ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ซึ่งจะเปิดตัวในต้นปีหน้า รวมทั้งรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะทยอยเปิดตัวในอนาคต

สำหรับนิสสัน อัลเมร่า ภายใต้โครงการอีโคคาร์ เฟส 2 น่าจะทำให้นิสสันมีส่วนแบ่งตลาดโดยรวมมากกว่า 6% ในปัจจุบัน

“ตอนนี้ตัวเลข 10 เดือน ที่ออกมาถือว่ายังไม่น่าพอใจเท่าที่ควร ตลาดรวมโตขึ้นราวๆ แต่เราเองลดลง 5%  ซึ่งเราหวังว่าอัลเมร่าใหม่จะช่วยขับเคลื่อนตลาดและเพิ่มยอดขายให้กับนิสสัน”

อัลเมร่า ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ 100 แรงม้า แรงบิด 152 นิวตันเมตร มีอัตราสิ้นเปลืองสูงสุด 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ได้รับการออกแบบใหม่เน้นความทันสมัย กว้างขวาง อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี มีให้เลือก 5 รุ่น 6 สี ราคาเริ่มต้น 4.99-6.39 แสนบาท

โดยนิสสันจะส่งมอบอัลเมร่าใหม่ ถึงโชว์รูมนิสสันตัวประเทศ ภายในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนธันวาคมนี้ และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @Prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ