มาสด้า “ซีเอ็กซ์ -30” ขายออนไลน์ ยอดแตะ 100 คัน

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัทมาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยประชาชาติธุรกิจว่าหลังจากบริษัทตัดสินใจยกเลิกงานเปิดตัวรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์-30 ไปเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา และหันมาเปิดตัวพร้อมรับจองรถทางออนไลน์แทน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ปรากฏว่าขณะนี้มียอดจองรถยนต์รุ่นนี้ไปแล้วเกือบ 100 คัน

และบริษัทยังได้ปรับแผนเปลี่ยนไป จัดงานเปิดตัวรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์-30 ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศในวันนี้แทน(14 มี..)

จากสถานการณ์ช่วงที่ผ่านมาเราต้องตัดสินใจปรับแผนงานการเปิดตัวรถรุ่นนี้ไปเป็นการเปิดตัวและรับจองทางออนไลน์แทน ปรากฎว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เราเผยแพร่ข้อมูลและรับจองรถตั้งแต่วันที่6 มี.ค.ช่วงเวลา 11.00 . และปรากฏว่าผ่านไปเพียงครึ่งชั่วโมงก็มียอดจองเข้ามาทางออนไลน์แล้ว

ผู้สื่อข่าว ยังรายงานถึงบรรยากาศการเปิดตัวของรถรุ่นนี้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศว่าได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าผู้สนใจเป็นจำนวนมาก โดยแต่ละโชว์รูมได้มีการจัดกิจกรรมควบคู่ไปกับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างดี

สำหรับ มาสด้า ซีเอ็กซ์-30 ใช้แฟลตฟอร์มโครงสร้างตัวถังใหม่มาจากรถยนต์นั่งขนาดกลาง หรือ C-Segment ทำให้ขับขี่ได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัยควบคุมรถได้ดั่งใจ เป็นรถครอสโอเวอร์เอสยูวีที่มีความคล่องตัว สมรรถนะสูงที่มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยที่เป็นอรรถประโยชน์

ด้วยคอนเซ็ปต์ LIFE’S ALWAYS ON “เติมชีวิตให้เต็มความหมายการเชื่อมต่อการสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัดด้วยMazda Connect

เทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาโดยเน้นการป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ 12 ระบบมาพร้อมกับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร รองรับน้ำมันได้สูงสุดถึง E85 ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 213 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที อัตราสิ้นเปลือง  15.4 กิโลเมตร/ลิตร

มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่

  • รุ่น 2.0 C ราคา    989,000  บาท
  • รุ่น 2.0 Sราคา  1,099,000  บาท
  • รุ่น 2.0 SP ราคา  1,199,000  บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ