“มิตซูบิชิ” เผยพบ พนักงาน ติด “โควิด-19” รายที่สอง


ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ขณะนี้บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้รับรายงานว่ามีพนักงานของบริษัทฯ จำนวน 1 ราย ซึ่งประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ถ.พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมิได้มีหน้าที่ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับด้านผลิตภัณฑ์หรือด้านบริการลูกค้าแต่อย่างใด
โดยพนักงานท่านดังกล่าวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่าน ได้ตรวจหาเชื้อโควิด 19 ตามคำแนะนำแพทย์ กระทั่งบริษัทฯ ได้รับแจ้งผลยืนยันการตรวจของพนักงานท่านดังกล่าวว่าติดเชื้อ (Confirmed Patient) เมื่อวันที่ 25 มี.ค.นำมาซึ่งการแจ้งผลต่อสาธารณชนในครั้งนี้
ทั้งนี้ทันที ที่บริษัทฯ ได้รับข้อมูลดังกล่าว จึงได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในบริษัทฯ ตามข้อกำหนดและมาตรฐานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างใกล้ชิด
และ บริษัทได้ดำเนินนโยบาย Work From Home เพื่อพนักงานปฏิบัติงานที่บ้านทดแทนภาวะปกติตั้งแต่วันที่ 24 มีน.ค.- 12 เม.ย.นี้เป็นต้นไป
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อคืนวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ได้ทำการปิดพื้นที่เพื่อทำความสะอาดใหญ่ (Big Cleaning) โดยการพ่นและอบฆ่าเชื้อในพื้นที่ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ