มาสด้า3 คว้ารางวัล WORLD CAR DESIGN OF THE YEAR 2020

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการพิจารณามอบรางวัล   “WORLD CAR AWARD” โดยพิจารณารถยนต์ทั่วโลกที่ส่งเข้าประกวด  ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ปรากฎว่า รถยนต์มาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบภายใต้ KODO design  คว้ารางวัลชนะเลิศรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2020 หรือ World Car Design of the Year 2020 ซึ่งมาสด้ารับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นรุ่นที่ 2 ถัดจาก MX-5 ที่เคยได้รับรางวัลนี้มาแล้วเมื่อปี 2016

รางวัล World Car Award ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2004 โดยสื่อมวลชนผู้ทรงคุณวุฒิสายยานยนต์จำนวน 86 ท่าน จาก 25 ประเทศทั่วโลก ซึ่งได้ทดลองขับและทำการลงคะแนนเพื่อมอบรางวัลให้แก่รถยนต์ที่มีความเป็นที่สุดและมีคุณลักษณะเหมาะสมมากที่สุด

มาสด้า 3 เปรียบเสมือน “Car As Art” ออกแบบตามแนวคิด Less is More ภายใต้ปรัชญา KODO design “Soul of Motion” หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวอันสง่างาม

“รถยนต์มาสด้า ติด 2 ใน 3 คันสุดท้าย ถึง 2 รุ่น  ที่เข้าชิงรางวัล 2020 World Car of the Year Awardได้แก่ มาสด้า3 และ มาสด้าซีเอ็กซ์-30 ถือเป็นค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นเพียงค่ายเดียว ที่ติด 3 อันดับสุดท้ายของปีนี้”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ