ค่ายรถ”ฟอร์ด” ทดสอบรุ่นโฟกัสให้มีสมรรถนะวิ่งท่ามกลางแดด-ความร้อนสูง

เว็บไซต์ Motor Trend รายงานข่าวว่าค่ายรถฟอร์ดในสหรัฐ กำลังซุ่มทดสอบฟอร์ด รุ่นโฟกัส ในการพัฒนารุ่นถัดไป ซึ่งมีการปล่อยภาพทดสอบฟอร์ด โฟกัส รถยนต์ซีดานออกมา โดยรายงานระบุว่าเป็นการทดสอบรถเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดมีแสงแดดส่องรุนแรง รวมทั้งมีการสังเกตที่อาจเป็นไปได้ว่า รุ่นโฟกัสถัดจากนี้จะติดตั้งให้ไฟแอลอีดีเปิดสว่างตลอดในขณะขับขี่ตอนกลางวัน นอกจากนี้ มีการคาดการณ์ว่าฟอร์ดรุ่นต่อไปจะปรับให้ความยาวของฐานล้อเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นไปได้ว่าเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้มากขึ้น

สำหรับฟอร์ด โฟกัส เจเนอเรชั่นถัดไปคาดว่าจะเข้าสู่สายการผลิตในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 ทั้งนี้ ในส่วนของยุโรป ฟอร์ดโฟกัสจะยังใช้ฐานผลิตในเยอรมัน ในส่วนของฝั่งอเมริกาเหนือจะเป็นการประกอบจากโรงงานในจีน ซึ่งตามรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ฟอร์ดจะหยุดสายการผลิตรุ่นโฟกัสในรัฐมิชิแกน ช่วงกลางปี 2018 และเคลื่อนย้ายฐานการผลิตรุ่นนี้ไปที่จีนในช่วงตั้งแต่กลางถึงปลายปี 2019 ซึ่งการย้ายฐานการผลิตนี้จะช่วยให้บริษัทประหยัดงบประมาณได้มากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ทั้งนี้ ครึ่งปีแรกของปีนี้ ในสหรัฐยอดจำหน่ายฟอร์ดโฟกัสลดลง 19.8 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นไปตามภาพรวมยอดจำหน่ายของรถหลายรุ่นของฟอร์ดที่ลดลง ยกเว้นแค่ รถรุ่นเอสยูวีและรถบรรทุกที่ยังเติบโต

 

ประชาชาติฯออนไลน์แปลและเรียบเรียง