“เฟอร์รารี่ โรมา” คว้าสุดยอด Car Design Award

ROMA

รายงานจากบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด หลังจาก นิตยสาร Auto&Design ได้ประกาศผล  Production Cars จาก Car Design Award 2020 ซึ่งได้รับการคิดเลือกจากผู้ตัดสินซึ่งเป็นสื่อมวลชนมากประสบการณ์จำนวน 12 ท่าน จากสำนักพิมพ์ชั้นนำระดับสากลต่างๆ รวมถึงนิตยสาร Auto&Design

โดยรถที่สามารถคว้ารางวัลนี้ไปครองได้แก่ เฟอร์รารี่ Roma (โรมา)   ซึ่งผู้ตัดสินชี้แจงว่า “ทีมออกแบบของเฟอร์รารี่ ซึ่งนำโดย Flavio Manzoni ได้รังสรรค์ผลงานที่น่าทึ่งให้กับ Roma รถคันนี้นำเส้นสายสุดคลาสสิคของยนตรกรรมแบบ Gran Turismo มาตีความหมายใหม่ให้เหมาะกับศตวรรษที่ 21 ด้วยงานออกแบบที่เย้ายวน, น่าหลงใหล และล้ำสมัย”

สำหรับเฟอร์รารี่ Roma คือยนตรกรรมแบบคูเป้ 2+ ที่นั่งรุ่นใหม่ เครื่องยนต์วางกลางลำอย่างเฟอร์รารี่ 250 GT Berlinetta Lusso ที่เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเฟอร์รารี่ Roma โดยงานออกแบบเหล่านี้เผยให้เห็นที่สุดแห่งภาษาการออกแบบยุคใหม่ที่เน้นย้ำสไตล์อันเป็นแก่นแท้และความประณีตบรรจง ทว่ายังแฝงด้วยอารมณ์โฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ตเฉกเช่นเฟอร์รารี่รุ่นอื่นๆ ไว้เช่นเดิม

ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์อิตาเลียน ตีความจากวิถีชีวิตอันรุ่มรวยแห่งปี 1950 และยุค 60 ของกรุงโรม นครซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “Roma” ให้ร่วมสมัยยิ่งขึ้น เฟอร์รารี่ Roma ถูกนิยามด้วยรูปโฉมกลมกลืนสะอาดตา สัดส่วนที่สอดรับกัน ตลอดจนส่วนเว้าส่วนโค้งอันสง่างามและความสมดุล ที่หลอมรวมอย่างลงตัว เป็นตัวอย่างที่สะท้อนวัฒนธรรมแห่งยนตรกรรม Grand Touring