มาสด้า ลั่นปี 2564 เข็นรถใหม่ลงตลาดเพียบ ตั้งเป้าขายทะลุ 5 หมื่นคัน

มาสด้า ยันปีวัวคึกเข็นลงใหม่ลงตลาดทุกเซ็กเมนต์ แปลงโฉมบีที-50 ขยายกลุ่มลูกค้าเพิ่ม ชูความเป็นเลิศด้านเซอร์วิส ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ทะลุ 50,000 คัน  กอดแชร์ 6%

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แผนรุกตลาดปี 2564 จะเร่งขยายกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น โดยมาสด้าจะเปิดตัวรถใหม่อีกหลากหลายรุ่นให้ครบทุกเซ็กเมนต์ทั้งปิกอัพบีที-50 ใหม่และกลุ่มเอสยูวีซีรีส์ ตั้งเป้าขายทั้งปี ทะลุ 50,000 คันหรือมีส่วนแบ่งตลาดราวๆ 6%

“ปีนี้เราจะยังเน้นเรื่องความสนุกในการขับขี่ของรถยนต์มาสด้า และเดินหน้าพัฒนาคุณภาพการขายและการบริการ ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นพรีเมียมแบรนด์ที่ส่งมอบคุณค่าและการบริการที่เป็นเลิศให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย”

ชาญชัย ตระการอุดมสุข

ด้านนายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าในปี 2564 มาสด้าจะให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น รวมถึงปรับปรุงคุณภาพและราคาอะไหล่ให้ใกล้เคียงกับตลาดหรือบางชิ้นส่วนมีราคาต่ำกว่าตลาด บริการจัดส่งอะไหล่ถึง 2 รอบต่อวัน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนต่างจังหวัด 1 รอบต่อวัน มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพการให้บริการพร้อมแผนขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อสร้างความอุ่นใจในการเข้ารับบริการของลูกค้าทุกพื้นที่

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์

“สิ่งสำคัญที่ผลักดันให้เราก้าวมาถึงจุดนี้ได้ คือการพัฒนา ไม่ใช่การขาย รวมไปถึงการบริการหลังการขาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และดึงดูดลูกค้ารายใหม่ให้หันมาใช้รถของเรา”

สำหรับผลประกอบการปีที่ผ่านมา มาสด้าขายได้ 39,266 คัน ลดลง 32% แต่ถือว่าเป็นจำนวนที่สูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียนและตลาดเกิดใหม่ โดยแบ่งออกเป็นรถยนต์นั่ง 24,839 คัน รถอเนกประสงค์ 11,716 คัน รถปิกอัพ 2,711 คัน คิดรวมเป็นส่วนแบ่งตลาด 5%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ