ฮอนด้า เจ๋งกวาดแชมป์รถนั่ง ปี’63 ขายเฉียดแสนคัน

ฮอนด้าโชว์ผลงานปี 2563 ปิดยอดขาย 93,041 คัน ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งรถยนต์นั่ง ประกาศเดินหน้ายกระดับการขายและงานบริการ ด้วยกลยุทธ์ดิจิทัล และช่องทางออนไลน์รับไลฟ์สไตล์นิวนอร์มอล

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยถึงความสำเร็จของฮอนด้าในปี2563 ที่ผ่านมาว่ามียอดขายรถยนต์ทั้งสิ้น 93,041 คัน มีอัตราการเติบโตดีกว่าภาพรวมตลาดรถยนต์นั่งมีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับหนึ่ง หรือ  27.5%  มากกว่าปี 2562 ที่ทำได้ 24.1%  แม้จะต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด

ทั้งนี้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาฮอนด้าได้เปิดตัวรถยนต์ 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ ฮอนด้า ซิตี้ แฮตช์แบ็ก ใหม่ และฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี (ซิตี้ไฮบริด)  ปรากฎว่าได้การตอบรับที่ดีมียอดจองจากทั่วประเทศรวมกว่า 5,000 คันภายในระยะเวลาหนึ่งเดือนเศษเท่านั้น

นายพิทักษ์  กล่าวอีกว่าในปีนี้ ฮอนด้ายังคงเดินหน้ายกระดับ ผลิตภัณฑ์ การขาย และงานบริการต่าง ๆ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของตลาดและความต้องการของผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งโชว์รูมและศูนย์บริการ ยังคงยึดหลักมาตรการด้านสุขอนามัยตามแนวทางของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด

พร้อมทั้งนำเสนอบริการออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าในการเข้ารับบริการ เพื่อตอบรับการใช้ชีวิตแบบ นิวนอร์มอล ไม่ว่าจะเป็น Online Service Booking ระบบนัดหมายเพื่อเข้ารับการบริการล่วงหน้า ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆของบริษัท และ Honda Drop & Go บริการที่ลูกค้าเพียงนำรถมาจอดและฝากกุญแจรถไว้ที่ศูนย์บริการที่นัดหมายเพื่อเข้ารับบริการ โดยลูกค้าสามารถอัปเดตสถานะการเข้ารับบริการผ่านมือถือและชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์

รวมทั้งการยกระดับการขายด้วยเว็บไซต์ Virtual Experience ที่พร้อมมอบประสบการณ์เสมือนจริงผ่านออนไลน์ ให้ลูกค้าสามารถเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ฮอนด้าจัดขึ้น และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ลูกค้าสามารถพูดคุยสอบถามข้อมูลต่าง ๆ กับที่ปรึกษาการขายได้อย่างรวดเร็ว