“เกรท วอลล์” ติดท็อป 50 แบรนด์ระดับโลก

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา Google และ Kantar ร่วมกันเผยแพร่ผลการจัดอันดับ 50 แบรนด์จีนระดับโลก “2021 BrandZ Top 50 Chinese Global Brand Builders” โดย GWM ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในแบรนด์จีนระดับโลกเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ GWM ยังติดอันดับดาวเด่น “2021 BrandZ Top 20 Rising Stars” ทำให้บริษัทได้รับความสนใจจากผู้ใช้ทั่วโลกอีกครั้ง ด้วยความแข็งแกร่งด้านการผลิตและการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังประสบความสำเร็จในมหกรรมยานยนต์ Auto Shanghai 2021 เมื่อไม่นานมานี้

BrandZ เป็นแพลตฟอร์มการสร้างแบรนด์ขนาดใหญ่ที่ได้รับความไว้วางใจในระดับสากล และเป็นการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์เพียงหนึ่งเดียวที่นำความคิดเห็นของผู้บริโภคมาพิจารณาด้วย นับตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา Google ได้จับมือกับ Kantar รวบรวมข้อมูลจากแพลตฟอร์มการวิจัยของ Google และประเมินการเติบโตของแบรนด์สัญชาติจีนระดับโลก ด้วยรูปแบบการประเมินมูลค่าแบรนด์ของ BrandZ ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ซึ่งพัฒนาโดย Kantar และยึดตามปริมาณการค้นหาบน Google สำหรับการจัดอันดับ “2021 BrandZ Top 50 Chinese Global Brand” นั้น ได้รับการเผยแพร่โดย Kantar และ Google การวิจัยนี้ครอบคลุมผู้บริโภคมากกว่า 860,000 ราย จากตลาดทั้งหมด 11 แห่ง โดยแบรนด์ 50 อันดับแรก มาจากการให้คะแนนในแง่ของความสำคัญ ความแตกต่าง และจุดเด่น ซึ่งคัดเลือกมาจากแบรนด์ต่าง ๆ กว่า 1,662 แบรนด์ ใน 15 หมวดหมู่ ทั้งนี้ ข้อมูลของ IMF ระบุว่า เศรษฐกิจโลกหดตัวลง 3.5% เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม แบรนด์สัญชาติจีนจำนวนมาก รวมถึง GWM ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ และกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจในต่างประเทศแม้เผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน

เมื่อเดือนที่แล้ว GWM ได้เปิดตัว 5 แบรนด์ใหม่อย่างเป็นทางการ ในมหกรรมยานยนต์ Auto Shanghai 2021 ได้แก่ HAVAL, WEY, ORA, Pickup และ TANK เพื่อส่งเสริมการขยายธุรกิจทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ HAVAL ซึ่งเป็นแบรนด์รถเอสยูวีของ GWM ยังคว้าอันดับหนึ่งในบรรดาแบรนด์รถยนต์จากการจัดอันดับ “2020 BrandZ Top 50 Chinese Global Brand”


ขณะเดียวกัน ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 บริษัทประสบความสำเร็จในการเปิดตัวรถรุ่น JOLION และ 3rd Gen HAVAL H6 ในตลาดหลัก เช่น ซาอุดีอาระเบีย ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ ส่วนรถกระบะ GWM POER ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ได้กลายเป็นแบรนด์รถกระบะสัญชาติจีนรายแรกที่เปิดตัวในหลายประเทศ ภาพรวมในตลาดโลกแสดงให้เห็นว่า GWM จะสามารถเสริมแกร่งความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมได้อย่างแน่นอน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ