รถเช่า Enterprise บุกตลาดเอเชีย

Enterprise Holdings ผู้ให้บริการรถเช่า ลั่นพร้อมเปิดสาขาใหม่กว่า 100 สาขา ใน 20 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (APAC) ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) รวมถึงละตินอเมริกาและแคริบเบียน (LAC) ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาเครือข่ายสาขาทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีแผนเปิดสาขาใหม่เพิ่มเติมตลอดปี 2564

ปีเตอร์ สมิท รองประธานฝ่ายแฟรนไชส์ระดับโลกของ Enterprise Holdings กล่าวว่า การเปิดสาขาใหม่ในภูมิภาคละตินอเมริกาและแคริบเบียน ประกอบด้วยการเปิด Enterprise Rent-A-Car สาขาแรกในอารูบา ปานามา เซนต์บาร์ทส์ และเซนต์มาร์ติน รวมถึงการเปิดสาขาใหม่ 50 สาขาในบราซิล หลังจากที่มีการเปิด National Car Rental และ Alamo Rent A Car ทั่วทั้ง 5 พื้นที่ของภูมิภาคไปก่อนหน้านี้ โดยมี Enterprise Holdings เป็นเจ้าของทั้ง 3 แบรนด์

ในส่วนของภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกานั้น Enterprise ได้เปิดสาขาใหม่ใน 16 ประเทศ เช่น ออสเตรีย ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ลิทัวเนีย ซาอุดีอาระเบีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ ตุรกี และสหราชอาณาจักร ขณะที่การเปิดสาขาใหม่ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ประกอบด้วยการเปิดสาขาใหม่ในออสเตรเลีย กวม และญี่ปุ่น

การลงทุนเหล่านี้ไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการตัวเลือกการเดินทางที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 เท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Enterprise ในการสนับสนุนเศรษฐกิจทั่วโลกที่เริ่มเข้าสู่ช่วงผ่อนคลายข้อจำกัดด้านการเดินทาง


“วิกฤตสุขภาพทั่วโลกส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคการขนส่งทั้งหมด แต่ด้วยความแข็งแกร่งและความสามารถในการปรับตัว เราจึงสามารถลงทุนในเครือข่ายของเรา รวมทั้งขยายกิจการในภูมิภาค APAC, EMEA และ LAC ตลอดจนรองรับลูกค้าจำนวนมากที่พร้อมกลับมาเดินทางเพื่อทำธุรกิจหรือท่องเที่ยวอีกครั้ง การทำธุรกิจในศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญ และเครือข่ายสาขาในท้องถิ่นที่ครอบคลุมของเรา แสดงให้เห็นว่าเราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายการขนส่งแบบบูรณาการในวงกว้าง ซึ่งกำลังได้รับการพัฒนาในหลายประเทศ นอกจากนี้ การขยายเครือข่ายของเรายังช่วยสร้างงานและมอบโอกาสด้านอาชีพที่ยอดเยี่ยม เราจะเดินหน้าลงทุนและพัฒนาเทคโนโลยีที่สนับสนุนธุรกิจต่อไป”

เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานความสะอาดสูงสุดในอุตสาหกรรมรถเช่า Enterprise ได้เปิดตัวนโยบาย Complete Clean Pledge ในปี 2563 เพื่อยกระดับแนวทางปฏิบัติด้านการทำความสะอาดสำหรับการขนส่งรูปแบบต่าง ๆ ประกอบด้วยการล้างรถ การดูดฝุ่น การเช็ดทำความสะอาดทั่วไป และการฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อตามข้อกำหนดของหน่วยงานด้านสุขภาพชั้นนำ โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับจุดสัมผัสสูง 20 จุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ