“มอเตอร์ไซค์อีวี” เพื่อไรเดอร์ดีลิเวอรี่

อีทราน (ไทยแลนด์) สตาร์ตอัพสายยานยนต์ที่มุ่งเป็นผู้นำให้เกิดการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์สู่การมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ระดมทุนมูลค่าราว 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 100 ล้านบาท จาก 2 นักลงทุน NDR ผู้ผลิตและจำหน่ายยางล้อรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย และ angel investor หรือนักลงทุนอิสระ

ล่าสุดจับมือพันธมิตร Summit Auto Body เพื่อการประกอบชิ้นส่วนมาตรฐานสากล Pioneer Motor เพื่อพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้าในประเทศไทย Nostra Logistics งานระบบขนส่งและโลจิสติกส์อย่างครบวงจร เปิดตัว ETRAN MYRA รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทรงประสิทธิภาพที่ประหยัดกว่า มีระยะทางต่อการชาร์จถึง 180 กม. รวดเร็วด้วยการ swap แบตเตอรี่ลิเทียม ไม่ต้องรอชาร์จ ทำความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. ดีไซน์คล่องตัว ติดตั้งกล่องดีลิเวอรี่หรือติดตู้เย็นสะดวก พร้อมเทคโนโลยีสนับสนุนระบบบริหารฟลีต (fleet) สามารถเก็บข้อมูลเส้นทาง ระยะและเวลาขนส่ง ระยะและเวลาบนถนน เพื่อนำข้อมูลมาบริหารแผนธุรกิจเพื่อกลุ่มธุรกิจขนส่งโดยเฉพาะ

นับเป็นก้าวแรกของอุตสาหกรรม EV ไทยสู่สายการผลิตแบบแมสโดยทีมงานคนไทยทั้งหมด ปลดล็อกเทคโนโลยี EV ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นกับลูกค้าทุกกลุ่ม ด้วยรูปแบบการเป็นเจ้าของรถที่ง่ายและประหยัดกว่า ด้วยค่าเช่าเพียงวันละ 150 บาท รวมค่าพลังงาน ฟรี บริการ swap แบตเตอรี่ที่สถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ ETRAN Power Station ตั้งเป้ามีรถ ETRAN MYRA วิ่งบนถนน 1,000 คัน ภายในสิ้นปี 2564 นี้ เผยเตรียมจับมือแพลตฟอร์มดีลิเวอรี่ นำ ETRAN MYRA ร่วมให้บริการ มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิต และจุดประกายสังคมให้หันมาใส่ใจการรักษาคุณภาพอากาศ เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดีกว่า

“สรณัญช์ ชูฉัตร” ซีอีโออีทราน (ไทยแลนด์) เราคำนึงถึงความเร็วในการขับขี่ ต้องไม่น้อยกว่ามอเตอร์ไซค์น้ำมันทั่วไป เพื่อสามารถส่งของให้ลูกค้าได้โดยเร็ว สามารถทำรอบได้มากขึ้น พร้อมทั้งความปลอดภัยในการขับขี่มาตรฐาน ต้องวิ่งได้ระยะทางไกลเพียงพอต่อการใช้งานประจำวัน อย่างน้อย 120-150 กิโลเมตรในหนึ่งวัน แต่สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาและการเติมน้ำมันสูงสุดถึงวันละกว่า 100 บาท และรวดเร็วด้วยการ swap หรือแค่ถอดแบตเตอรี่ลูกเก่า แล้วเสียบแบตเตอรี่ลูกใหม่ ไม่ต้องรอชาร์จ ไม่เสียโอกาสวิ่งทำรอบส่งของ นี่ยังไม่รวมค่าบำรุงรักษาที่เฉลี่ยรวมเดือนละกว่า 5-6 พันบาท


ดังนั้นการใช้ ETRAN MYRA จะสามารถช่วยให้ไรเดอร์ดีลิเวอรี่ประหยัดได้มากถึง 2,000-3,000 บาทต่อเดือน

ทั้งนี้ ETRAN มีแผนจะเปิด ETRAN Power Station จำนวน 7 สถานีในกรุงเทพฯภายในปี 2564 นี้ และขยายให้ครบ 100 สถานีภายในช่วงปี 2565-2566

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ