“เกรทวอลล์” เดินเครื่องดันไทยฐานผลิตอาเซียน เล็งจ้างงาน 1,000 อัตรา

เกรทวอลล์ มอเตอร์ เปิดโรงงานผลิตรถยนต์  เต็มรูปแบบใน จ.ระยองประกาศ เตรียมรับคนเพิ่ม 1,000 อัตราในปีนี้ พร้อมประเดิมผลิต “ฮาวาล เอช6 ปลั๊ก-อิน ไฮบริด” รุ่นแรก

วันที่ 9 มิถุนายน 2564 นายเอลเลียต จาง ประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทย และ ตอกย้ำความเป็น บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก โดยเปิดโรงงานอัจฉริยะ หรือ “Smart Factory” ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์เต็มรูปแบบแห่งที่ 2 ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ นอกประเทศจีนเป็นทางการ ในเขตพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC จ.ระยอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกรทวอลล์

โดยโรงงานแห่งนี้ มาพร้อมแนวคิด “ฉลาด ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” โดยจะเริ่มสายการผลิตรถเอสยูวี ฮาวาล เอช6 ปลั๊ก-อิน ไฮบริด เป็นรุ่นแรกและบริษัทมีแผนผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวาเพื่อรองรับความต้องการของภูมิภาคอาเซียนโดยจะเป็นฐานการผลิตหลักสำหรับรถยนต์พวงมาลัยขวาโดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า (xEV) โดยมีฮาวาล เอช6 ปลั๊ก-อิน ไฮบริด เป็นรถรุ่นแรกจากสายการผลิต และมั่นใจภายในปี 2564 บริษัทจะมีการจ้างงานกว่า 1,000 ตำแหน่งในประเทศไทย


สำหรับโรงงานแห่งนี้  ตั้งอยู่ที่ ขนาด 412 ไร่ ในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง โดยใช้ระยะเวลาเพียง 7 เดือนในการพัฒนาในระบบและปรับปรุงโรงงานให้เป็นโรงงานอัจฉริยะ มีกำลังผลิต  80,000 คันต่อปี แบ่งเป็นการผลิตเพื่อรองรับความต้องการในประเทศ 60% และส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ ของภูมิภาคอาเซียนอีก 40%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ