เอ็มจี ขายรถอีวี MG EP บิ๊กลอต เร่งผุดสถานีชาร์จทั่วประเทศ

เอ็มจี ชี้เทรนด์รถอีวี พุ่งปลื้มขายรถยนต์ไฟฟ้า MG EP ลอตใหญ่ 100 คัน ย้ำภาพผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมปูพรมลุยเปิดสถานีชาร์จ

วันที่ 27 ตุลาคม 2564  นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดีหลังจากนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่สอง MG EP ออกสู่ตลาด ล่าสุดได้ส่งมอบรถ MG EP รวมกว่า 100 คันให้กับกลุ่มบริษัทชั้นนำในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เพื่อนำรถรุ่นนี้ไปใช้งาน

ได้แก่ บริษัท ทีโอเอ เพอฟอร์มมานซ์ โค๊ทติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสีอุตสาหกรรม สีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท โซล่าเอ็กซ์เพรส เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ให้บริการออกแบบ จำหน่าย และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ รวมไปถึงธุรกิจรถเช่าในพื้นที่เมืองเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวทั้งในภูเก็ตและหาดใหญ่

นอกจากนี้ เอ็มจี ยังเดินหน้าเพื่อเตรียมความพร้อมรองรับสังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มขั้น ด้วยการลงทุนสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) โดยเฉพาะสถานีชาร์จประจุไฟฟ้า ที่ปัจจุบันมีรวมทั่วประเทศแล้วกว่า 800 แห่งโดยจำนวนนี้กว่า 115 แห่ง เป็นสถานีชาร์จที่เอ็มจีลงทุนเอง ภายใต้ชื่อ MG Super Charge ที่ได้ติดตั้งในพื้นที่ศูนย์บริการที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศรวมถึงพื้นที่อื่นๆ ของหน่วยงานพันธมิตร

เราหวังว่าด้วยการผลักดันของทุกฝ่ายซึ่งล้วนเป็นกลไกสำคัญที่จะทำให้คนไทยเข้าใจและมั่นใจในการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นในอนาคตนายพงษ์ศักดิ์กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ