นิว โมบิลิโอ เอ็มยูวี สไตล์คนเมือง

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันก่อน ถือเป็นของใหม่ตัวที่ 4 ของฮอนด้าในปีนี้ “ฮอนด้า โมบิลิโอ” หรือรถยนต์อเนกประสงค์ซับคอมแพ็กต์ตัวนี้ มาพร้อมความหรูหราดีไซน์ใหม่ทั้งภายใน-ภายนอก ยกระดับไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

 

เรียกว่า ตอบทุกโจทย์ของกลุ่มคนเมืองยุคใหม่ หรือ Metro Utility Vehicle ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตหลากหลายและไม่หยุดนิ่ง

โมบิลิโอโดดเด่นและหรูหราด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมไฟหรี่แบบ LED ล้อขนาด 15 นิ้ว ลายใหม่สไตล์สปอร์ต

ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นที่มีเบาะที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถปรับพับราบ และพับแยกแบบ 50 : 50 หรือพับตลบไปด้านหน้า 2 จังหวะ เพื่อเพิ่มพื้นที่สัมภาระด้านท้าย และรุ่นที่มีเบาะที่นั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถพับแยกแบบ 60 : 40 พร้อมพับตลบจังหวะเดียว ทั้งยังมาพร้อมถาดรองสัมภาระท้ายรถ และกล่องอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่งแถวที่ 2 อีกด้วย

ล้ำสมัยด้วยคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ มีฟังก์ชั่นเพื่อการควบคุมที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส มาตรวัดเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ มาพร้อมเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส ขนาด 6.1 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และสตาร์ตเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ

ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 1.5 ลิตร 117 แรงม้า ผสานระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้ Earth Dreams Technology ประหยัดสุด ๆ ใช้น้ำมัน E85 ได้ด้วย เทคโนโลยีความปลอดภัยครบ ตั้งแต่โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON ถุงลมคู่หน้า

 

มีระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และกล้องส่องภาพด้านหลัง

ส่วนรุ่น RS มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตรอบคัน ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Gloss Black โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED ไฟตัดหมอกคู่หน้าพร้อมกันชนหน้าแบบสปอร์ต

สเกิร์ตข้าง กันชนหลังแบบสปอร์ต พร้อมปลอกท่อไอเสียแบบสเตนเลส สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาด 15 นิ้ว แบบ RS และสัญลักษณ์ RS บนกระจังด้านหน้าและฝากระโปรงท้าย

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น S มาพร้อมเบาะที่นั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ราคา 659,000 บาท รุ่น V มาพร้อมเบาะที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ราคา 699,000 บาท และรุ่น RS มาพร้อมเบาะที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ราคา 763,000 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ