สื่อสากลเท 7 ล้านผุดสนามออฟโรด ยึดนครนายกรับ”ครอสโอเวอร์”ฮอต

สื่อสากล สวนกระแสเศรษฐกิจเท 7 ล้าน ผุดสนามขับออฟโรดแห่งใหม่ ยึดทำเลนครนายก หวังพัฒนาการขับขี่รถ 4×4 ต่อยอดธุรกิจอย่างจริงจัง เล็งรับกระแสครอสโอเวอร์บูม

นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ขณะนี้ได้เตรียมลงทุนก่อสร้าง และพัฒนาสนามขับรถยนต์ออฟโรด แห่งใหม่ เพื่อรองรับกิจกรรมโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อ (Spirit of the 4×4 Driving School) โดยใช้เงินลงทุน 5-7 ล้านบาท โดยจะมีการย้ายจากพื้นที่เดิมของไร่ Park”n Ranch อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มายังสถานที่แห่งใหม่ ใน จ.นครนายก บนพื้นที่ขนาด 10 ไร่

สำหรับการลงทุนครั้งนี้ จะมีโซนบ้านพัก หอบังคับการ และสถานีขับขี่รถแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ ออฟโรดในแต่ละสถานีทดสอบ โดยจะอิงกับสภาพพื้นที่ให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด

สำหรับโรงเรียนสอนขับขี่ออฟโรดนี้ มีวัตถุประสงค์ให้ผู้เรียนฝึกทักษะขับรถอย่างถูกวิธีและสามารถใช้รถระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (แบบ Part-Time) ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมเปิดกว้างแก่ผู้สนใจทั่วไปโดยไม่จำกัดยี่ห้อรถที่นำไปใช้ในการฝึกอย่างใด ผู้อบรมจะมีโอกาสได้เรียนรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ของการใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อรวมทั้งได้ฝึกปฏิบัติจริงจนเกิดความชำนาญ โดยมีครูฝึกผู้ชำนาญการคอยให้คำแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิด

“ขณะนี้เราได้เริ่มออกแบบสนามแล้วคาดว่าจะใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 1 ปี สำหรับดำเนินการไม่เกินปีหน้าน่าจะได้เปิดใช้งานได้อย่างเป็นทาง สำหรับการลงทุนส่วนนี้มีมูลค่าไม่ได้สูงมากนักเนื่องจากเราไม่รวมที่ดินซึ่งมีอยู่แล้ว” นายขวัญชัยกล่าว

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของสนามแห่งนี้บริษัทตั้งเป้าเปิดให้กับผู้สนใจเข้ามาเรียน รวมทั้งบรรดาค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ที่มีรถยนต์ประเภท 4×4 ได้เข้ามาใช้งาน โดยไม่จำกัดค่ายหรือยี่ห้อ ปกติบริษัทจะมีการจัดหลักสูตรอบรมเฉลี่ยที่ 4-5 ครั้งต่อปี เป็นประจำ และคาดว่าเมื่อสนามแห่งใหม่แล้วเสร็จน่าจะเพิ่มจำนวนความถี่ในการอบรมได้

“เราไม่จำกัดเฉพาะแค่รถ 4×4 เท่านั้น เนื่องจากปัจจุบัน รถยนต์ในกลุ่มเอสยูวี หรือรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบพาร์ตไทม์ ในกลุ่มครอสโอเวอร์ ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ก็จะเป็นอีกกลุ่มที่มีการเติบโตค่อนข้างสูง”