บีเอ็มดับเบิลยูฉลอง 50 ปี ฝูงม้าวิ่งเกลื่อนเเทร็กช้างฯ

BMW
คอลัมน์ : ออโตอัพเดท

 

ถือเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่รถยนต์ในตระกูล M ของ ค่ายบีเอ็มดับเบิลยู มีอายุครบครึ่งศตวรรษ หรือ 50 ปี กับกิจกรรม BMW Driving Challenge 2022 ด้วยการปิดแทร็กช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อจัดกิจกรรม นำรถยนต์ 4 รุ่น ภายใต้สัญลักษณ์ M มาให้ทดสอบความจัดจ้านและสมรรถนะอันเร้าใจ ชนิดที่เรียกว่าเปิดประสบการณ์ยนตรกรรมขุมพลัง M ที่มาพร้อมความสปอร์ตทรงพลัง

แถมยังมีสถานีทดสอบแต่ละจุด เพื่อให้ได้สัมผัสกับโหมดการขับขี่แบบ M เเละได้เรียนรู้เทคนิคการขับขี่ในสนาม และตื่นเต้นไปกับเทคโนโลยีขับขี่เหนือชั้นที่ติดตั้งมาในรถยนต์รุ่นดังกล่าวด้วย

BMW

สถานีแรกเริ่มกันที่ BMW M4 Competition Coupe ราคา 9.999 ล้านบาท มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง ให้กำลังสูงสุด 510 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ M Steptronic Sport มาต่อกันที่ BMW X4 M Competition ค่าตัวอยู่ที่ 8.599 ล้านบาท ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ M TwinPower Turbo ขนาด 2,993 ซีซี กำลังสูงสุด 510 แรงม้า ระบบเกียร์ 8 จังหวะแบบ M Steptronic

BMW

ตามมาด้วย BMW M340i xDrive ค่าตัวอยู่ที่ 3.999 ล้านบาท รุ่นนี้ประกอบในบ้านเราที่โรงงานระยอง มากับเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร BMW TwinPower Turbo กำลังสูงสุด 387 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ Steptronic แบบสปอร์ต 8 จังหวะ ในสถานีทดลองขับแบบสลาลม ต่อด้วยวิ่งเข้าวนรอบวงเวียนให้ครบรอบ แล้วพุ่งเข้าไปจอดในจุดที่กำหนด เรียกได้ว่าความหนึบหนับและความแม่นยำผสานความลงตัวของเจ้ารถคันนี้ ทำจี๊ดใจ

BMW

อีกรุ่น ทางทีมงานสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการนำเจ้า BMW M760Li เครื่องยนต์ขนาด 6.6 ลิตร วี12 ให้กำลัง 610 แรงม้า ค่าตัวกว่า 13 ล้านบาท สมรรถนะน้อง ๆ ซูเปอร์คาร์

ในส่วนของรอบลูกค้าคนพิเศษ ทางบีเอ็มฯยังเปิดโอกาสให้ลูกค้านำรถคันโปรดมายืดเส้นยืดสายกันใน “เเทร็ก” เรียกได้ว่ากิจกรรมที่ทางบีเอ็มดับเบิลยูจัดขึ้นมาครั้งนี้มีครบทุกรส ยิ่งใครที่มาในสาย M รับรองต้องถูกอกถูกใจ

ส่วนปีนี้ทีมผู้บริหารบีเอ็มฯกระซิบว่า ยังมีกิจกรรมต่อเนื่องเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีรถในตระกูล M แน่นอน


BMW BMW BMW BMW BMW BMW BMW